Cách làm Mì Xào Giòn Chay đơn giản cho ngày ăn chay
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Mì xào giòn chay

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mì xào giòn chay với những sợi mì giòn ngon và phần nấm ngọt mát, là món chay thích hợp cho cả gia đình. Món ăn đảm bảo sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn cảm thấy ngon miệng.


Nguyên liệu làm mì xào giòn chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì vắt 2 Miếng
    • Chả lụa chay 30 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Đậu hũ chiên 1 Miếng
    • Nấm mèo 5 Cái
    • Hành lá 2 Cây
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nấm rơm 100 Gr

Cách làm mì xào giòn chay

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Hành lá, cà chua rửa sạch. Hành lá cắt khúc 1cm, cà chua cắt múi cau. Chả chay cắt hạt lựu.
Nấm rơm cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch rồi cắt đôi.
Đậu hũ cắt lát dày 1cm, đem chiên vàng đều rồi cắt thành sợi như hình bên.
Nấm mèo ngâm với nước cho nở rồi cắt bỏ phần cuống. Cắt nấm thành sợi.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho cà chua và hành lá vào xào. Trút hết chả chay, đậu hũ chiên, nấm rơm, nấm mèo vào xào lửa lớn. Nêm hạt nêm chay, muối, đường, bột ngọt. Thêm 1/2 chén nước, nấu lửa nhỏ để gia vị thấm đều. Xào thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Mì chiên ngập trong dầu nóng rồi vớt ra, để ráo dầu. Khi ăn cho mì ra đĩa và phần nhân xào lên trên, trộn đều và thưởng thức.

Hình thực hành món Mì xào giòn chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công