Cách Làm Mì Xào Giòn Hải Sản Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Mì xào giòn hải sản

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Sợi mì được chiên giòn rụm. mì xào hải sản được xào nếm nếm gia vị đậm đà. Sợi mì giòn kèm với sốt đồ biển ngọt ngon không khác gì món ăn nhà hàng.


Nguyên liệu làm mì xào giòn hải sản

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì vắt 300 Gr
    • Mực 250 Gr (Tươi)
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Hến 50 Gr (Thịt)
    • Dầu hào 15 ml
    • Nước tương 15 ml
    • Đường trắng 5 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Bột năng 2 Muỗng cà phê
    • Cà rốt 1 Củ
    • Bông cải xanh 200 Gr
    • Nước dùng gà 500 ml
    • Dầu ăn 200 ml

Cách làm mì xào giòn hải sản

Thực hiện 45m

Thực hiện

Các loại đồ biển rửa sạch, mực khứa xéo thái miếng vừa ăn, tôm lột vỏ chừa đuôi.
Đặt chảo dầu ăn lên bếp, chờ dầu nóng cho mì vào chiên giòn. Sau đó vớt ra dĩa .
Đặt 1 cái chảo khác lên bếp cho 15ml dầu ăn vào, chờ dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi thơm vàng cho nước dùng gà vào nấu sôi. Cho tiếp cà rốt, bông cải, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 5g đường vào nấu sôi với lửa vừa. Khi các loại rau chín thì cho mực, hến và tôm vào nấu 2 phút.
Cuối cùng, hòa bột năng với 60ml nước lọc rồi cho từ từ vào khuấy nước sốt hơi sền sệt thì tắt bếp.
Cho1/3 nước sốt ra tô. Cho mì xào giòn lên rồi cho hếp phần sốt còn lại lên mì. Món này ăn nóng rất tuyệt vời.

Hình thực hành món Mì xào giòn hải sản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công