Cách làm mì xào giòn thập cẩm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Mì xào giòn thập cẩm

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mì xào giòn thập cẩm là món ăn ngon, vừa thích hợp đổi vị cho gia đình, vừa thích hợp cho những buổi tiệc chiêu đãi bạn bè. Mì xào giòn mang hương vị thật thơm ngon và màu sắc hấp dẫn. Sự kết hợp giữa các loại rau củ, hải sản, tim heo với những cọng mì vàng ươm, giòn rụm đã tạo ra món mì xào giòn thơm ngon và gây thích thú vô cùng. Thử ngay cách làm mì xào giòn cho cả nhà bạn nhé!


Nguyên liệu làm mì xào giòn thập cẩm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì vắt 3
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Thịt thăn heo 100 Gr
    • Tim 100 Gr (Hoặc Cật )
    • Mực 1 Con (Loại lớn)
    • Hành tây 1 Củ
    • Cải thìa 1 (Hoặc cải ngọt)
    • Bông cải trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Cà rốt 1 Củ
    • Cà chua 2 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Nước dùng gà <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Bột năng 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Cần tây

Cách làm mì xào giòn thập cẩm

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Đun sôi một nồi nước. Thả mì vào chần, khuấy sơ cho sợi mì tơi. Khi mì đã tơi và mềm thì vớt ra, xả nước lạnh khoảng 30-45s. Xóc mì cho ráo. Để ở nhiệt độ phòng cho mì khô bớt.

Có thể để trong 30 phút, nếu vào ngày trời ẩm có thể sẽ phải để lâu hơn.

Mực sơ chế, làm sach, khứa hình trám để khi xào mực cong lại thành hình hoa. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen, ướp muối, hạt tiêu.
Súp lơ rửa sạch, tách nhỏ, chần qua nước sôi. Hành tây, cà chua rửa sạnh bổ múi cau. Cải ngọt, cần tây rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng.
Thịt nạc và tim, cật thái thành miếng vừa ăn.

Thực hiện

Cho dầu vào chảo, đợi thật nóng, cho mì vào chiên vàng, vớt ra đĩa cho ráo dầu.
Tiếp tục thêm dầu ăn và cho hành tây vào xào thơm, cho tiếp thịt, tim, cật, mực, tôm vào xào cho săn. Nêm hạt nêm, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu vào cho vừa ăn.
Cho tiếp các loại rau củ vào xào cùng, cho thêm nước dùng gà. Thấy các nguyên liệu vừa chín tới, quậy bột năng đều với nước dùng, đổ từ từ để tạo độ sánh cho món xào. Nêm lại cho vừa ăn, thêm dầu mè, tắt bếp.
Cuối cùng đổ hỗn hợp vừa xào này lên trên vắt mì đã chiên giòn, rắc thêm ít tiêu, trang trí với vài cọng ngò. Và thưởng thức ngay.

Hình thực hành món Mì xào giòn thập cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công