Cách Làm Mì Xào Giòn Tôm Rau Đổi Vị Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Mì xào giòn tôm rau

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món mì được chiên giòn rụm ăn kèm với các loại rau củ xào tôm, nấm với hương vị thơm ngon mà lại đủ chất chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn vô cùng thích thú!


Nguyên liệu làm mì xào giòn tôm rau

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 250 Gr
    • Mực 250 Gr (Tươi)
    • Cải thìa 300 Gr
    • Nấm đông cô 8 Cái
    • Gừng 10 Gr
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Mì vắt 4 Gói
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 3 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 4 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 500 ml
    • Bột bắp 3 Muỗng canh
    • Giấm đỏ 50 ml
    • Nước tương 100 ml
Thêm 1 ít: 2 muỗng canh bột súp gà.

Cách làm mì xào giòn tôm rau

Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Tôm lột vỏ, rút bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm. Mực làm sạch, xắt miếng vừa ăn. Trong một tô nhỏ, cho vào tôm, mực, gừng băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh bột súp gà, 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu mè, trộn đều. Cải đài loan rửa sạch, mỗi cây chẻ làm 6, cho vào microwave nấu 3 phút cho cải vừa chín. Nấm đông cô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, để ráo nước.
Trong một tô lớn, cho vào 3 muỗng canh bột bắp, 600ml nước nước lọc, 1 muỗng canh bột súp gà, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê dầu mè, khuấy đều.

Thực hiện

Đặt nồi lớn lên bếp, cho dầu ăn vào nồi sao cho mực dầu cao khoảng 2 lóng tay, để lửa lớn cho dầu nóng già. Lấy từng vắt mì, giũ cho hết bột áo, khi dầu nóng cho từng vắt mì vào chiên đến khi thấy sợi mì vừa cứng lại (khoảng 30 đến 40 giây), vớt mì ra dĩa có lót giấy cho thấm dầu.
Đặt chảo lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào xào cho vừa vàng, cho tôm mực đã ướp vào trộn đều khoảng 1 phút, kế đến cho cài và nấm vào trộn đều thêm khoảng 1 phút. Cho hỗn hợp bột đã khuấy tan vào chảo tôm mực, trộn đều nhẹ tay cho đến khi sôi đều, tắt lửa, bắt chảo ra khỏi bếp.
Cho một vắt mì đã chiên ra dĩa, múc tôm mực cải nấm để lên trên, chan thêm một vá lớn nước sốt. Món mì xào dòn ăn ngon khi vừa mới nấu xong, ăn kèm nước tương, ớt ngâm gấm, và giấm đỏ.

Hình thực hành món Mì xào giòn tôm rau

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công