Cách làm Mì Xào Hải Sản rau củ tươi ngon hấp dẫn tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Mì xào hải sản

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Mì xào hải sản (mì xào thập cẩm) là món ăn ngon thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Cách làm mì xào hải sản thơm ngon chuẩn hương vị dưới đây sẽ giúp bạn có ngay món ăn tuyệt vời. Chỉ cần vài công đoạn thực hiện với cách làm mì xào đơn giản, chắc chắn bạn sẽ kích thích được vị giác cả nhà bởi từng sợi mì dai dai hòa quyện cùng vị ngọt thanh của hải sản và nước sốt vô cùng đậm đà. Thực hiện ngay món mì xào hải sản thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng và không ngấy nhé!


Nguyên liệu làm mì xào hải sản

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 6 Con
    • Mực 250 Gr (Tươi)
    • Mì vắt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gói (Mì trứng)
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Cần tây 2 Nhánh
    • Đậu Hà Lan 50 Gr (Loại trái)
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt 1 Trái
    • Nước dùng gà 80 ml
    • Nước tương 15 ml
    • Đường trắng 5 Gr
    • Dầu mè 5 ml
    • Rượu trắng 15 ml
    • Bột bắp 15 Gr

Cách làm mì xào hải sản

chuẩn bị 30m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cắt thành hành tây, cà rốt, cần tây các miếng vừa ăn. Tước bỏ phần già của đậu Hà Lan, ớt đỏ xắt lát.
Làm sạch mực, cắt khoanh. Bóc vỏ tôm, bỏ chỉ, rửa sạch. Sau đó đem ướp mực và tôm với 15ml rượu trắng, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 5 phút cho món mì xào hải sản thập cẩm ngon và đậm đà.
Đun sôi một nồi nước, cho mì vào chần cho các sợi mềm và rời nhau thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo. Lưu ý: Nếu bạn sử dụng mì trứng tươi cho món mì xào hải sản thì không cần chần mì.

Thực hiện

Đun nóng 15ml dầu ăn, cho mì vào xào khoảng 5 phút. Đảo mì vào chiên cho đến khi mì giòn, cho mì ra đĩa để riêng.

Cách làm mì xào này tương tự như mì xào giòn.

Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 15ml dầu ăn, cho tôm, mực vào chiên vàng rồi để ra đĩa.
Làm nóng chảo với 10ml dầu ăn, cho hành tây, cà rốt vào xào. Cho đậu Hà Lan và nước luộc gà vào, đun sôi sau đó cho hải sản vào nấu trong 2 phút để làm món mì xào hải sản ngon.
Thêm 15ml nước tương và 5ml dầu mè vào. Hòa 15g bột bắp với 45ml nước lọc rồi cho vào nồi rau củ, đun cho đến khi nước sánh đặc thì cho ớt cắt nhỏ vào là được.
Bày trí mì ra đĩa, cho rau củ, tôm và mực đã xào lên trên, rưới thêm nước sốt vừa nấu, trộn đều là có thể dùng mì xào hải sản. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công thức cách làm mì xào hải sản thật thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi đấy. Sợi mì dẻo dẻo, tôm dai thơm cùng rau củ ngọt mát, vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng. Hi vọng với cách làm mì xào này, bạn sẽ có thêm món ăn ngon thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Chúc bạn thành công!

Hình thực hành món Mì xào hải sản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!