Cách làm Mì Xào Hải Sản Kiểu Hong Kong mới lạ và hấp dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Mì xào hải sản kiểu Hong Kong

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mì gói là món ăn được nhiều người lựa chọn khi không có thời gian chế biên hoặc muốn thay đổi khẩu vị bữa ăn gia đình. Sau đây là cách làm Mì xào hải sản kiểu Hong Kong vô cùng thơm ngon và đẹp mắt giúp gia đình bạn có thể thưởng thức được một món ăn lạ miệng, bổ dưỡng.


Nguyên liệu làm mì xào hải sản kiểu hong kong

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì tôm 2 Gói
    • Mực 200 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr (Tôm sú)
    • Nấm đông cô 100 Gr
    • Cải thìa 100 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Ớt 3 Trái
    • Tỏi băm 10 Gr
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: 3 muỗng canh nước bột năng để làm sệt nước sốt

Cách làm mì xào hải sản kiểu hong kong

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu. Luộc chín hai gói mì tôm bằng nước sôi để mì mềm và rời ra. Bóc vỏ tôm, bỏ đầu, rửa sạch và để ráo nước. Làm sạch mực, rút túi mực rửa sạch để ráo nước và thái mực thành miếng vừa ăn. Rửa rau cải xanh sạch, cắt thành khúc ngắn vừa. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi tỉa thành hoa cho đẹp mắt. Ngâm nước nấm đông cô, rồi rửa sạch.
Cho trứng gà đã đánh đều vào mì rồi trộn đều. Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo rồi cho phần mì trộn trứng này vào chiên đến khi trứng chín vàng đẹp.
Cho dầu ăn và tỏi vào chảo để phi thơm, sau đó cho tôm và mực vào xào tái, nêm 2 muỗng cà phê bột nêm. Tiếp theo cho cải thìa, cà rốt và nấm đông cô vào, cho thêm một ít nước lọc vào để rim cho rau củ chín đều. Thêm 2 muỗng canh dầu hào vào, sau đó cho 3 muỗng canh nước bột năng, để sôi đến khi nước sốt trong chảo sệt lại thì tắt bếp.
Đổ phần mì đã chế biến ra dĩa, tiếp theo là để phần hải sản đã xào rau củ lên trên, thêm vài lát ớt và ngò để tăng thêm sự đẹp mắt và hương vị. Cho 3 muỗng canh nước tương khuấy đều với 1 muỗng cà phê đường trong chén nước chấm, thêm vài lát ớt. Nước chấm ăn kèm với mì xào kiểu Hong Kong lạ miệng, dinh dưỡng này đấy. Chúc bạn thành công!

Hình thực hành món Mì xào hải sản kiểu Hong Kong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công