Cách làm mì gạo lứt xào nấm bào ngư
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Mì xào nấm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mì gạo kết hợp với nấm đông cô đơn giản, dễ làm và nhanh gọn, cho bạn một bữa ăn sáng đủ chất. Lâu lâu nên thay đổi thực đơn gia đình chống ngấy nhé! Món ăn này dùng làm bữa sáng hay bữa phụ chính đều được nhé.


Nguyên liệu làm mì xào nấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm đông cô 50 Gr (Khô)
    • 200 Gr (Mì gạo lứt)
    • Nước tương 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Thịt heo bằm 50 Gr
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Hành boa rô 1 Nhánh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước 3 Muỗng canh
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng cà phê (Đặc)

Cách làm mì xào nấm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Nấm đông cô ngâm nở, thái nhỏ, để ráo. Mì ngâm nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm, để ráo. Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ. Thịt heo bằm trộn với bôt bắp, để riêng sang 1 bên. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho thịt băm vào xào.
Cho hành boa rô vào, đảo đều 1 phút rồi cho nấm bào ngư vào, tiếp theo cho mì vào đảo đều. Nếu mì bị khô, bạn cho 3 muỗng canh nước vào tiếp tục đảo. Nêm nước tương đặc, nước tương, dầu mè, rượu, tiêu, đảo đều thêm 1 phút nữa là tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

Hình thực hành món Mì xào nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công