Cách làm mì xào nấm bông cải cay
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Mì xào nấm bông cải cay

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mì xào cùng nấm và bông cải tạo nên vị ngon vì mì không bị bở, nấm dai ngọt còn bông cải thì giòn sựt, ngon ngon. Những ngày nào ngán cơm bạn có thể chuyển sang làm món mì xào nấm bông cải cay cay này ngay nhé, đảm bảo ai cũng khen hết đấy.


Nguyên liệu làm mì xào nấm bông cải cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì vắt 300 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nấm mỡ 200 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Bông cải xanh 225 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Nước tương 60 ml
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Tương ớt 1 Muỗng canh (tương ớt tỏi)
    • Đường nâu 1 Muỗng canh
    • Nước 1 Muỗng canh
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê

Cách làm mì xào nấm bông cải cay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Nấm rửa sạch, cắt lát. Bông cải rửa sạch, cắt nhỏ. Trong chén nhỏ, trộn nước tương, dầu mè, tương ớt tỏi, đường nâu, bột bắp, nước và khuấy đều lên. Đun sôi nước, cho mì vào luộc chín từ 7 - 8 phút rồi vớt ra cho ráo. Đun nóng chảo dầu, cho tỏi, nấm vào xào thơm thì cho bông cải vào đảo đều đến khi chín mềm thì cho mì vào cùng nước sốt. Trộn thật đều, xào thêm 1 - 2 phút nữa là tắt bếp được rồi đó.
Gắp mì ra dĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng rất ngon. Nếu cả nhà đã quá ngán ăn cơm thì chị em chuẩn bị ngay một dĩa mì xào nấm bông cải cay này ngay nhé, đảm bảo ai cũng ăn bằng hết đấy.

Hình thực hành món Mì xào nấm bông cải cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công