Cách Làm Mì Xào Tôm Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Mì xào tôm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món mì xào tôm thích hợp cho những bữa sáng bận rộn. Món ăn đơn giản nhưng lại ngon miệng, cung cấp đủ năng lượng cho cả gia đình. Chỉ với 2 nguyên liệu chính là mì và tôm.


Nguyên liệu làm mì xào tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • 50 Gr
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Mì Ý 300 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mì xào tôm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Nấu sôi 700ml nước. Cho mì ý vào luộc chín rồi vớt ra, dội sơ qua nước lạnh, để ráo.
 Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen.
Đặt chảo lên bếp, cho 20gr bơ vào, đun chảy.
Cho 2 muỗng cà phê tỏi băm vào, phi thơm rồi cho tôm vào xào. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Tôm chín thì trút ra đĩa.
Đặt chảo trở lại bếp, cho thêm 30gr bơ nữa vào, đun chảy rồi cho mì vào xào. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường. Xào tới khi mì săn lại thì cho tôm vào, đảo đều.
Cho mì xào tôm ra đĩa, ăn nóng. Vắt chút nước chanh lên để món ăn ngon hơn.

Hình thực hành món Mì xào tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công