Cách làm mì xào tôm thịt
Mục đích Ăn sáng

Mì xào tôm thịt

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Món mì xào tôm thịt này có thể rắc thêm ít đậu phộng rang giã dập lên trên, ăn kem với nước mắm chua ngọt thì hương vị giống bún gạo, ngon hơn rất nhiều.

Nguyên liệu làm mì xào tôm thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì vắt 440 Gr
    • Thịt heo 250 Gr
    • Tôm tươi 250 Gr (Loại nhỏ)
    • Giá đỗ 150 Gr
    • Hẹ 50 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Ớt chuông 1 Trái
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 3 Quả
    • Dầu hào 3 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Nước tương 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu mè 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 6 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mì xào tôm thịt

Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Thịt heo xắt lát mỏng khoảng 2 mm, ướp với 1.5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê bột tỏi.
Tôm lột vỏ, chẻ làm đôi, ướp tôm với 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh dầu mè.
Giá đỗ rửa sạch để ráo nước. Hẹ hoặc hành cắt cọng dài khoảng 2 lóng tay. Hành củ xắt mỏng. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi. Ớt chuông đỏ bổ dọc, cắt ngang mỏng khoảng 3 mm. Trứng gà cho vào một cái tô, cho vào 1 muỗng cà phê nước mắm, đánh tan. Đặt chảo lớn, loại không dính, lên bếp, chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho trứng vào, tráng đều, để khoảng 3 phút cho trứng chín. Cho ra thớt, cắt sợi dài bằng ngón tay, to khoảng 1cm.

Thực hiện

Mì luộc trong nước sôi khoảng 4 phút, trộn đều nhẹ tay khi luộc cho mì rời rạc từng sợi, xả lại nước lạnh cho sạch, để thật ráo.
Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm phi hơi vàng, cho thịt vào xào khoảng 5 phút cho thịt chín, kế tiếp cho tôm vào xào thêm khoảng 2 phút. Cho hỗn hợp thịt tôm ra một cái dĩa.
Đặt chảo trở lại trên bếp, cho ớt chuông, giá, hẹ, cà rốt vào trộn đều khoảng 1 phút, sau đó cho mì vào trộn đều. Nêm 3 muỗng canh dầu hào, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh đường. Hạ lửa vừa, trộn cho hỗn hợp mì thấm đều gia vị, khoảng 5 phút. Sau cùng cho hỗn hợp tôm thịt vào chảo mì, trộn đều, khoảng 3 phút.
Cho mì xào ra đĩa, rải thêm trứng lên trên là có thể dùng.

Hình thực hành món Mì xào tôm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công