Cách làm Mì Ý Kiểu Việt cực ngon, đổi vị cho cả nhà
Mục đích Ăn sáng

Mì ý kiểu việt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Chỉ với chút ít sáng tạo bạn sẽ có một món mì ý mang phong cách ẩm thực của chính mình. Mì sốt spaghetti có vị thơm thơm của hành khô và dai dai của mì ống. Chua chua, ngọt ngọt của đường và cà chua. Ngậy và béo cùa bơ.

Nguyên liệu làm mì ý kiểu việt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà chua 2 Trái
    • Mì Ý 1 Gói
    • Kim chi cải thảo 1 Chén
    • Hành tây 1 Củ
    • Sữa tươi không đường 150 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi 2 Tép
    • Húng quế 10
Thêm 1 ít: Nửa chén nước kim chi.

Cách làm mì ý kiểu việt

chuẩn bị 20m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Để dễ ăn, bạn nên cắt nhỏ kim chi thành sợi.
Cà chua rửa sạch cắt múi cau. Hành tây bỏ vỏ cắt lát mỏng. Tỏi cắt mỏng, rau húng quế rửa sạch. Để các nguyên liệu ra đĩa.

Thực hiện

Mì spaghetti sau khi mua về, tháo bọc, cho lên nồi nước sôi luộc khoảng 2 phút. Nhớ thêm một chút muối vào để mì đậm đà.
Sau khi mì chín, vớt ra rá, xả sạch với nước lạnh để sợi mì cứng, trong, sạch và không bị dính.
Phi thơm tỏi trên chảo với 2 muỗng dầu ăn. Cho phần hành tây vào xào trước 2 phút sau đó lần lượt cho kim chi và cà chua vào. Xào khoảng thêm 3 phút nữa.
Cho sữa tươi vào chảo, trút luôn phần nước kim chi vào. Đun lửa nhỏ, nêm vào 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt.
Cho phần spaghetti đã luộc vào phần sốt trên chảo, trộn đều. Đảo đều món ăn trên chảo khoảng 2 phút, thêm nửa phần cà chua còn lại vào chảo và nêm nếm gia vị vừa ăn. Gắp ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Mì ý kiểu việt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!