Cách làm mì Ý phô mai tỏi
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Mì Ý phô mai tỏi

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Một dĩa mì Ý phô mai tỏi nhìn bề ngoài có vẻ đơn giản nhưng thực chất tỏi được nướng chín thơm trước khi trộn cùng mì nhằm tạo hương vị ngon hơn. Bạn hãy lưu lại ngay cách làm mì Ý phô mai tỏi thơm lừng với vị không quá gắt, dễ ăn và hấp dẫn lắm nhé.


Nguyên liệu làm mì ý phô mai tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tỏi 1 Củ
    • Dầu olive 2 Muỗng canh
    • Mì Ý 250 Gr
    • Phô mai 150 Gr (Parmesan)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Húng quế 2 Muỗng canh (xắt nhuyễn)

Cách làm mì ý phô mai tỏi

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Mở lò nướng ở 176 độ C. Tỏi cắt phần đầu, cho vào giấy bạc, rưới dầu olive lên và cho vào lò nướng từ 45 - 50 phút là tỏi chín vàng, thơm lừng rồi đó. Tách các tép tỏi ra để riêng.
Đun sôi nồi nước, cho mì Ý vào luộc chín với chút dầu để mì không bị dính với nhau. Sau khi mì chín thì lấy ra cho ráo nước. Cho mì vào nồi, thêm tỏi vừa nướng vào cùng phô mai, ớt bột, muối, húng quế và trộn thật đều lên là hoàn thành. Gắp mì ra dĩa và thưởng thức ngay nhé.
Mì Ý phô mai tỏi với cách làm đơn giản với hương vị tỏi thơm lừng cùng phô mai beo béo ăn rất hấp dẫn nha. Bạn hãy lưu lại công thức và làm ngay cho cả nhà cùng ăn nha.

Hình thực hành món Mì Ý phô mai tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công