Cách làm Mì Ý sò điệp sốt phô mai
Mục đích Ăn tối Cách thức thực hiện Xào

Mì Ý sò điệp sốt phô mai

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Khi bạn muốn ăn mì Ý sốt phô mai nhưng lại ngại không tìm được loại phô mai ngon và sợ đắt tiền thì hãy thử qua công thức này nhé. Phô mai Con Bò Cười là một loại phô mai vô cùng dễ kiếm và cũng tương đối rẻ. Các tín đồ của Mì Ý sốt phô mai đừng bỏ qua món ăn này nhé.


Nguyên liệu làm mì ý sò điệp sốt phô mai

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Ý 80 Gr
    • Sò điệp 500 Gr
    • Thịt xông khói 50 Gr
    • Sữa tươi 300 ml
    • Phô mai 2 Miếng (Con Bò Cười)
    • Bột mì 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê

Cách làm mì ý sò điệp sốt phô mai

Thực hiện 30m

Thực hiện

Sò điệp mua về, ngâm với nước muối và chút ớt cắt lát trong 30 phút đến 1 tiếng để sò nhả hết cát. Bắc một nồi nước sôi, trụng sò điệp 5 phút cho chín, vớt ra, tách vỏ, cắt bỏ phần trứng và màng nhầy, chỉ giữ lại phần cồi sò điệp.
Cho 2 miếng phô mai con bò cười vào chén cùng với 300ml sữa tươi, dùng muỗng khuấy, tán phô mai cho hòa huyện với sữa.
Luộc mì với nước sôi và một chút muối trong khoảng thời gian như trên bao bì để cho mì còn hơi sựt sựt (chỉ chín 70% - al dente) hoặc có thể kiểm tra bằng cách gắp mì lên, nếu mì rũ xuống 2 bên song song với nhau thì mì đã chín. Vớt ra rổ để ráo (giữ lại nước luộc mì).
Thịt xông khói cắt thành miếng nhỏ, cho vào chảo, rán cho vàng (không sử dụng dầu vì thịt xông khói tự ra mỡ). Khi thịt rán vàng vớt ra để riêng trong chén.
Trong cùng chiếc chảo vừa rán thịt xông khói, cho sò điệp vào áp chảo cho vàng đều 2 mặt rồi vớt ra riêng. Mỡ của thịt xông khói vừa giúp chống dính vừa làm cho món ăn có vị thơm đặc trưng.
Cho bột mi vào chảo, dùng sạn xào cho chín bột, hơi giống cát ướt. Cho hỗn hợp sữa phô mai vào chảo, đảo đều khoảng 2 phút sốt sẽ sệt lại. Khi kéo một đường dưới đáy chảo, sốt giữ nguyên hình dáng khoảng vài giây thì đạt.
Cho sò điệp đã áp chảo vào cùng với chút muối tiêu trộn đều. Mì Ý nhúng nhanh qua nước luộc mì (còn nóng) rồi cho vào chảo đảo đều cho sốt bám vào mì, Nếu sốt quá khô hãy cho thêm chút xíu sữa nữa nhé. Cho mì ra dĩa, rắc thịt xông khói lên trên. Trang trí với chút ngò cho đẹp nữa nhé.
Mì Ý sò điệp sốt phô mai vừa ngon mà cách làm lại vừa nhanh chóng và đơn giản. Ngoài sò điệp, các bạn có thể dùng bất cứ loại hải sản nào mình thích để thay thế nha.

Hình thực hành món Mì Ý sò điệp sốt phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công