Mục đích Ăn sáng

Mì Ý sốt bò bằm - Pasta Bolognese

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện h
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình
Mì Ý sốt bò bằm có tên tiếng Anh là Pasta Bolognese, bên cạnh Lasagne thì đây là món ăn trứ danh thứ hai của nước Ý, rất nổi tiếng và quen thuộc trên khắp thế giới. Sốt Bolognese là loại sốt khá quen mặt với các món pasta, được chế biến từ thịt bò băm, cà chua và các loại rau củ, gia vị đặc trưng.

Nguyên liệu làm mì ý sốt bò bằm - pasta bolognese

cho 3{{servings}} Phần ăn (Người)
Phần ăn
    • Mì Ý 150 Gr (Bucatini)
    • Thịt bò 250 Gr (Xay)
    • Cà chua 300 Gr (Đóng hộp)
    • Cà rốt 50 Gr
    • Hành tây 50 Gr
    • Cần tây 50 Gr
    • Thịt xông khói 80 Gr
    • Húng quế 10 Gr (Basil)
    • Nguyệt quế 1 (Bay leaf)
    • Rượu vang 70 ml (Đỏ)
    • Sữa tươi không đường 100 ml
    • Tỏi băm 2 Tép
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột phô mai 20 Gr (Parmesan)
Thêm 1 ít: Ngò tây (Parsley) để trang trí.

Cách làm mì ý sốt bò bằm - pasta bolognese

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Hành tây, cần tây, cà rốt và thịt xông khói cắt hạt lựu nhỏ. Làm nóng chảo, cho thịt xông khói vào đảo đều đến khi thịt ra hết mỡ và bắt đầu săn lại. Tiếp tục cho hành tây, cần tây và cà rốt vào đảo đều trong khoảng 1 phút. Sau đó cho tỏi băm vào, nấu lửa nhỏ khoảng 2 phút nữa.
Vặn lửa vừa, cho thịt bò xay vào chảo, dùng sạn dằm mềm các loại rau củ và xào đều cho thịt săn lại, hòa quyện với các nguyên liệu. Đổ sữa tươi vào đun tiếp tục 10 phút nữa ở lửa vừa.
Đổ cà chua hộp, rượu vang đỏ, lá basil băm nhỏ và lá nguyệt quế vào chảo, khuấy đều. Nêm nếm muối và tiêu cho vừa ăn. Nấu liu riu khoảng 30 phút nữa cho các nguyên liệu mềm nhừ thì tắt bếp.
Bắc nồi nước sôi, thêm 1 ít muối rồi cho mì ý vào luộc mềm. Đổ ra rổ xả qua nước lạnh rồi trộn với một ít dầu ăn hoặc olive để sợi mì không dính vào nhau. Nếu ăn liền thì không cần sả qua nước lạnh.
Cho mì Ý ra dĩa, rưới nước sốt thịt bò bằm rồi rắc bột phô mai parmesan lên trên. Vậy là bạn đã hoàn tất món Mì Ý sốt bò bằm theo chuẩn nhà hàng rồi. Sợi mì vàng óng ánh, đắm mình trong nước sốt bò bằm cà chua sánh đậm đã và đang chinh phục khẩu vị rất nhiều thực khách ở mọi lứa tuổi. Cùng trổ tài đãi cả nhà món Mì Ý sốt bò bằm cuối tuần này nhé!

Hình thực hành món Mì Ý sốt bò bằm - Pasta Bolognese

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công