Cách Làm Mì Ý Sốt Cà Chua Với Thịt Bò Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Sốt

Mì Ý sốt cà chua với thịt bò

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Không quá cầu kỳ, chỉ với chút thời gian và các nguyên liệu rất dễ tìm bạn có thể trổ tài nấu món mì Ý sốt cà thịt bò lừng danh cho cả gia đình thưởng thức.


Nguyên liệu làm mì ý sốt cà chua với thịt bò

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Ý 400 Gr
    • Thịt bò 600 Gr (Xay)
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Cà chua 1 Trái
    • Sốt cà chua 3 Hộp
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Lá oregano xay <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Phô mai 30 Gr
    • Muối 3 Muỗng cà phê

Cách làm mì ý sốt cà chua với thịt bò

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Luộc mì ý với 3 lít nước, 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu ăn trong khoảng 8-10 phút rồi vớt ra để ráo.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt vào, khoảng 1-2 phút lại đảo đều 1 lúc.
Sau khoảng 18-20 phút thì bớt lửa và cho hành tây và cà chua cắt nhỏ hạt lựu vào cùng 1 muỗng cà phê tỏi băm.
Tiếp tục xào thêm khoảng 7-8 phút, khi thấy hành tây không còn trắng mà chuyển sang trong mờ thì cho 3 hộp sốt cà chua vào, đảo đều cho ngấm.
Hạ thật nhỏ lửa, đun thêm 20 phút thì thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê lá oregano xay, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Cho mì ra đĩa, rưới sốt vừa ăn lên trên mì, rắc thêm phô mai mài nhuyễn tùy thích rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Mì Ý sốt cà chua với thịt bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công