Cách làm Mì Ý sốt kem phô mai và thịt nguội
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mì Ý sốt kem phô mai và thịt nguội

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bạn yêu thích món mì Ý sốt kem béo ngậy hấp dẫn nhưng giá thành của các loại phô mai, kem sữa hay thịt xông khói cũng làm bạn đắn đo. Tại sao không thử làm mì Ý sốt kem phô mai và thịt nguội với giá thành thấp nhất có thể nhưng không kém phần ngon miệng.


Nguyên liệu làm mì ý sốt kem phô mai và thịt nguội

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Ý 500 Gr
    • Nấm mỡ 500 Gr
    • Phô mai 250 Gr (Cheddar)
    • Kem whipping 100 ml
    • Thịt nguội 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu olive 1 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 5 Quả
    • Húng lũi 4 Cọng
    • Tiêu sọ 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm mì ý sốt kem phô mai và thịt nguội

Thực hiện 30m

Thực hiện

Trước tiên bạn rửa sạch nấm mỡ cắt miếng vừa ăn. Trứng gà chia làm 2 phần khác nhau, 1 phần chỉ có lòng đỏ, phần còn lại có 5 lòng trắng và 1 lòng đỏ. Đun sôi nước, thêm vào 1 muỗng cà phê dầu olive, 1 muỗng cà phê muối, cho mì Ý vào luộc.

Mì chín, bạn vớt ra rửa với nước sạch và để ráo nước.

Thịt nguội bạn cắt miếng nhỏ vừa ăn, chiên vàng đều. Thịt nguội đã chiên xong bạn vớt ra chén, tiếp tục phi thơm hành và xào nấm mỡ. Lúc này bạn cho thịt nguội vào đảo cùng.
Cho whipping cream vào chảo nấm đảo đều với lửa nhỏ. 250gr phô mai, bạn bào nhỏ 50gr phô mai, đồng thời cắt nhỏ phần còn lại và cho vào chảo.
Đánh đều phần trứng có cả lòng trắng trứng, khi sốt kem sôi, đổ phần trứng này vào sốt, đảo đều tay. Tiếp tục cho mì vào chảo và đảo đều, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào và nêm lại gia vị.
Cuối cùng bạn thêm cắt nhỏ húng lủi trộn vào mì, chia mì thành nhiều phần bằng nhau. Đặt lòng đỏ và phô mai đã bào lên trên dĩa mì. Với món này bạn nên ăn khi mì Ý còn nóng, trộn đều tất cả và thưởng thức vị béo ngon của mì ý xen lẫn với sốt kem.

Hình thực hành món Mì Ý sốt kem phô mai và thịt nguội

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công