Cách làm mì ý sốt mè cải bó xôi
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Mì ý sốt mè cải bó xôi

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mì ý sốt mè cải bó xôi với từng sợi mì mềm dai, ngon ngon thấm nước sốt thơm lừng, đậm đà cùng rau cải tươi mát. Khi nào cả nhà ngán cơm và muốn đổi chút khẩu vị thì hãy thử làm ngay món mì này nhé. Đảm bảo ai ăn vào cũng ghiền hết đấy.


Nguyên liệu làm mì ý sốt mè cải bó xôi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Ý 400 Gr
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương 60 ml
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Giấm gạo 1 Muỗng canh
    • Đường nâu 1 Muỗng canh
    • Mè trắng 1 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu olive 1 Muỗng canh
    • Cải bó xôi 200 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mì ý sốt mè cải bó xôi

Thực hiện 30m

Thực hiện

Nước sốt: trộn tỏi băm, 60ml nước tương, dầu mè, giấm gạo, đường nâu, mè rang và ớt bột cho thật đều. Đun sôi nồi nước, cho mì vào luộc chín với chút dầu ăn khoảng 8 phút. Trong lúc chờ mì, đun nóng chảo với dầu olive, phi thơm tỏi, cho cải bó xôi vào đảo đều 1 - 2 phút thì tắt bếp. Mì chín vớt ra chi ráo rồi cho vào nồi, rưới nước sốt lên, trộn thật đều là hoàn thành rồi đó.
Khi ăn cho mì lên dĩa với cải bó xôi và một quả trứng ốp la rồi thưởng thức thôi nè. Mì ý sốt mè cải bó xôi với hương vị dễ ăn, ngon và đậm đà cho bạn một bữa tối nhanh chóng, hấp dẫn.

Hình thực hành món Mì ý sốt mè cải bó xôi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công