Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Sốt

Mì Ý sốt rau củ

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Mì Ý là món ăn yêu thích của nhiều người, nhưng không phải chỉ dành riêng cho những ai ăn mặn đâu nhé, ăn chay cũng có thể làm ra những phần mì Ý ngon miệng và đúng vị không thua kém gì đâu. Với công thức mì Ý sốt rau củ bên dưới, bạn sẽ nếm được hương vị chua ngọt từ nước sốt cà chua, cái giòn dai sần sật từ mì Ý và các loại rau nấm hoà quyện với nhau, chắc chắn ai cũng sẽ mê ngay từ lần đầu nếm thử đấy.


Nguyên liệu làm mì ý sốt rau củ

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Ý 200 Gr
    • Cà chua 100 Gr
    • Nấm đùi gà 80 Gr
    • Nấm tuyết 80 Gr (Nấm bạch tuyết)
    • Bí ngòi 80 Gr
    • Hành boa rô 15 Gr
    • Sốt cà chua 200 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Hạt nêm chay 30 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Tiêu 3 Gr
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Thêm 1 ít lá hoành thánh chiên giòn.

Cách làm mì ý sốt rau củ

Thực hiện 25m

Thực hiện

Để làm món Mì Ý sốt rau củ trước tiên bạn chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu. Tiếp theo tiến hành luộc mì, bắc lên bếp một nồi nước sôi, thêm vào 1 ít muối rồi cho mì vào luộc khoảng 10 phút hoặc đến khi gắp mì lên thấy hai bên sợi mì rũ xuống thành 2 đường song song là được. Gắp mì ra xả qua nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước, trộn mì với 1 muỗng canh dầu ăn để sợi mì không dính vào nhau.

Mì sau khi luộc chín mà không ăn ngay có thể chia thành nhiều phần ăn nhỏ rồi bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, khi ăn lấy ra trụng qua nước sôi rồi ăn ngay.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn. Thêm vào 15gr hành boa rô băm nhỏ rồi xào thơm. Tiếp theo cho thêm 100gr cà chua cắt hạt lựu, 80gr nấm đùi gà cắt hạt lựu vào chảo xào 5 phút cho cà chua và nấm mềm. Sau đó cho thêm 200gr sốt cà cô đặc, 100ml nước lọc vào khuấy đều, đun cho sốt sôi lên.
Nêm nếm nước sốt với 50gr đường, 30gr hạt nêm chay, 5gr muối, 3gr tiêu. Sau đó cho thêm 80gr nấm bạch tuyết, 80gr bí ngòi thái lát vào chảo, nấu thêm 3 phút cho nấm và bí chín thì tắt bếp.
Khi ăn gắp mì ra đĩa, rưới sốt lên trên, rắc thêm lá hoành thánh chiên giòn bóp nhỏ và hành boa rô nữa là hoàn tất một đĩa mì chay đẹp mắt và chất lượng. Từng sợi mì Ý dai dai áo đều nước sốt rau củ chua ngọt thanh nhẹ, thêm cái giòn giòn của bí ngòi, cái sừng sựt của nấm, ăn chay vẫn rất ngon đúng không nào?!

Hình thực hành món Mì Ý sốt rau củ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công