Cách làm mì Ý sốt thịt bò bí đỏ
Mục đích Ăn sáng

Mì Ý sốt thịt bò bí đỏ

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Mì Ý sốt thịt bò bí đỏ là món ăn không còn xa lạ với nhiều gia đình. Thịt bò mềm, ngọt, bí đỏ dẻo cùng với sợi mì vàng ươm cực ngon. Bạn đã sẵn sàng chào đón ngày mới với món ăn này chưa?

Nguyên liệu làm mì ý sốt thịt bò bí đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Ý 200 Gr
    • Thịt bò 150 Gr
    • Thịt xông khói 150 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Cần tây 100 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Bí đỏ 150 Gr
    • Rượu vang 15 ml
    • Nước dùng 200 ml (Nước hầm xương)
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • 30 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm mì ý sốt thịt bò bí đỏ

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Bí đỏ, hành tây, cần tây rửa sạch, cắt hạt lựu. Tỏi băm cho ra đĩa.
Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn, cho ra chén.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt xông khói cắt nhỏ vào, đảo đều khoảng 3 phút.
Tiếp theo, cho cần tây, hành tây, bí đỏ vào, đảo đều 3 phút.
Cho thịt bò, 1 muỗng cà phê tỏi băm vào, đảo đều 1 phút. Mì ý chần sơ qua cho mềm.

Không nên xào thịt bò lâu như vậy thịt bò sẽ bị dai.

Cuối cùng, cho mì ý, 15ml rượu vang, 200ml nước dùng, 1/2 muỗng cà phê muối, bơ, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn, đảo đều 1 phút.
Bày món ăn ra đĩa, rắc tiêu lên trên và dùng nóng nhé!

Hình thực hành món Mì Ý sốt thịt bò bí đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công