Cách làm mì Ý sốt tôm vị chanh
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Sốt

Mì Ý sốt tôm chanh

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mì ý sốt tôm vị chanh có vị chua chua của chanh hòa quyện với vị beo béo của phô mai và bơ, được trộn đều với từng sợi mì vàng óng ánh, dai dai, trông thật ngon miệng.


Nguyên liệu làm mì ý sốt tôm chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Ý 225 Gr
    • Bơ lạt 45 Gr
    • Dầu olive 30 ml
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Tôm tươi 250 Gr
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Vỏ chanh 5 Gr (Mài)
    • Nước cốt chanh 10 ml
    • Ngò rí 3 Nhánh
    • Phô mai 50 Gr

Cách làm mì ý sốt tôm chanh

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen. Phô mai mài nhỏ.
Luộc mì trong 2 lít nước sôi có thêm 1 muỗng cà phê muối trong 6-8 phút thì vớt ra để ráo.
Cho chảo lên bếp ở nhiệt độ vừa, làm tan chảy 45g bơ cùng 30ml dầu ô liu. Khi dầu và bơ sôi, thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm và 1/3 muỗng cà phê bột ớt vào, đảo đều khoảng 1-2 phút.
Thêm tôm, 10ml nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1/3 muỗng cà phê tiêu vào chảo xào cho đến khi tôm có màu hồng, khoảng 3-4 phút thì tắt bếp.
Thêm vỏ chanh, ngò rí cắt nhỏ, đảo đều rồi tắt bếp.
Cho mì vào chảo tôm, đảo đều, rồi cho mì sốt tôm ra đĩa, rắc phô mai lên và thưởng thức.

Hình thực hành món Mì Ý sốt tôm chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!