Cách làm Mì Ý Sốt Tôm Mực đơn giản mà vô cùng ngon miệng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Mì Ý sốt tôm mực

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thay vì chuẩn bị cơm với nhiều món mặn khác nhau, bạn có thể đổi bữa cho gia đình với món mì Ý sốt tôm mực lạ miệng, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.


Nguyên liệu làm mì ý sốt tôm mực

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Ý 350 Gr
    • Thịt xông khói 100 Gr
    • Xúc xích heo 1 Cây
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Mực ống 200 Gr
    • Xà lách 50 Gr
    • Húng quế 50 Gr
    • Tỏi 10 Gr (Băm)
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Bơ lạt 20 Gr
    • Muối 20 Gr

Cách làm mì ý sốt tôm mực

Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Rau xà lách nhặt bỏ lá dập, rửa sạch, để ráo. Húng quế ngắt lá, rửa sạch, bằm nhỏ. Mì ống đem luộc chín cùng 10gr muối, đổ ra vợt, xả dưới nước lạnh cho mì không bị dính vào nhau. Xúc xích cắt khúc. Tôm bóc vỏ, rút chỉ, rửa sạch để ráo nước. Mực ống làm sạch, cắt khúc. Thịt xông khói thái nhỏ.

Thực hiện

Cho 20gr bơ vào chảo. Khi bơ đã tan chảy, bạn đổ tỏi vào đảo cháy cạnh cho dậy mùi thơm, cho lần lượt mực, tôm, thịt xông khói, xúc xích vào xào chín. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó cho mì vào, đảo đều.
Đổ mì ra dĩa, để tôm thịt vừa xào lên trên, trang trí thêm rau là bạn có thể dùng được rồi.

Hình thực hành món Mì Ý sốt tôm mực

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công