Cách Làm Mì Ý Sốt Tôm Trái Bơ Hấp Dẫn Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Mì Ý sốt tôm trái bơ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Để thêm phần hương vị cho món mì Ý quen thuộc thì sao bạn không thử ngay công thức mì Ý sốt tôm bơ trên đây nhỉ? Tuy cách chế biến không khác các công thức khác là mấy nhưng khi bạn cho thêm một trái bơ vào thì lại làm cho món ăn ngon ngậy hơn nhiều mà màu sắc món ăn cũng rất tươi tắn lắm ấy.


Nguyên liệu làm mì ý sốt tôm trái bơ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Ý 100 Gr
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Sữa tươi 80 ml
    • Trái bơ 1 Trái
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm mì ý sốt tôm trái bơ

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tôm luộc chín bóc bỏ vỏ, hành tây thái nhỏ, bơ bổ đôi tách bỏ vỏ và hạt rồi thái miếng nhỏ. Cho ½ lượng bơ vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi.
Xay nhuyễn hỗn hợp bơ sữa rồi đổ ra bát. Mì Ý luộc chín rồi xả với nước lạnh cho tơi.
Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho hành tây vào xào vài phút. Tiếp đó cho tôm vào xào chung. Đổ hỗn hợp bơ sữa và thêm chút muối vào đảo cùng.
Khuấy đều hỗn hợp rồi thêm mì Ý vào đảo đều. Thêm phần bơ thái nhỏ còn lại vào đảo cùng cho quyện là xong.
Để thêm phần hương vị cho món mì Ý quen thuộc thì sao bạn không thử ngay công thức mì Ý sốt tôm bơ trên đây nhỉ?

Hình thực hành món Mì Ý sốt tôm trái bơ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công