Cách Làm Mì Ý Sốt Với Hải Sản Đơn Giản Mềm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Sốt

Mì Ý sốt với hải sản

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món mì Ý hải sản làm rất nhanh và lại ngon nên nhà mình cũng thường làm. Tùy theo sở thích mà các bạn có thể sử dụng thêm các loại sò, mực cho món mì.


Nguyên liệu làm mì ý sốt với hải sản

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Ý 200 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Rượu vang 0 (Trắng)
    • Sốt cà chua 2 Muỗng canh
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Nghêu 300 Gr
    • Ngò rí <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng canh (Khô)
    • Xạ hương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Húng quế <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mì ý sốt với hải sản

Thực hiện 40m

Thực hiện

Hành tây cắt hạt lựu. Tôm bóc bỏ bỏ đầu, để đuôi.
Nghêu ngâm với nước muối loãng và ớt cho nhả sạch cát. Sau đó cho vào nồi luộc đến khi thấy nghêu há miệng thì vớt ra để ráo.
Phi thơm tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi hành tây vào đảo đều tay. Thêm 5 muỗng canh sốt cà chua và nghêu vào, đảo đều.
Thêm vào 1/4 muỗng canh ngò rí, 1/2 cà phê xạ hương, 1/2 muỗng cà phê húng quế, 1/2 muỗng cà phê muối và 1.5 muỗng canh rượu vang, đảo đều rồi tắt bếp.
Đun sôi 1 lít nước với 1 muỗng cà phê muối cà 1/2 muỗng canh dầu ăn, cho mì vào luộc chín.
Vớt mì cho vào nồi nghê và tôm, đảo đều tay rồi tắt bếp.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Mì Ý sốt với hải sản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công