Cách làm mì Ý thịt bò sốt cay
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Mì Ý thịt bò sốt cay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mì Ý thịt bò sốt cay với màu xanh của đậu, đỏ của ớt, vàng của mì, ngọt của mật ong, thơm của tương đậu nành, cay của hạt tiêu... Tất cả cùng hòa trộn tạo thành một món ăn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn.


Nguyên liệu làm mì ý thịt bò sốt cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 400 Gr
    • Nấm hương 200 Gr (Tươi)
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Xanh, đỏ)
    • Đậu Hà Lan 150 Gr
    • Mì Ý 200 Gr
    • Nước tương 15 ml
    • Mật ong 30 ml
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu olive 5 ml
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm mì ý thịt bò sốt cay

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Nâm rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc. Hành tây cắt miếng 1x2 cm. Ớt chuông đỏ cắt sợi nhỏ, Ớt chuông xanh cắt nhỏ hạt lựu.
Thịt bò cắt miếng vuông 2x2 cm, ướp với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 10 phút.
Mỳ ý luộc chín rồi vớt ra để ráo.

Thực hiện

Trong khi luộc mì thì đun nóng 5ml dầu ô liu trong chảo khác, cho hành tây vào, đảo đều khoảng 5-6 phút thì thêm đậu Hà Lan, nấm và ớt chuông vào xào thêm 3 phút nữa thì tắt bếp, cho ra đĩa.
Cho thịt bò vào chảo, bật lửa to áp chảo cho đến khi các cạnh có màu vàng đều đẹp mắt thì cho 15ml nước tương và 30ml mật ong vào.
Đổ hỗn hợp ớt chuông và hành tây trở lại chảo thịt cùng với chỗ mì Ý đã luộc. Thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, trộn đều lên cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
Bày trí ra tô rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Mì Ý thịt bò sốt cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!