Cách làm Mì Ý Thịt Viên kèm sốt cà chua thơm ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Mì Ý thịt viên

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sơi mì dai dai hòa quyện với nước sốt và thịt bò viên béo thơm, hấp dẫn. Chỉ với nguyên liệu mì, thịt heo, hành tây và các gia vị nêm thông dụng bạn sẽ có được món Mì Ý thịt vò viên ngon lành rồi đấy!


Nguyên liệu làm mì ý thịt viên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Ý 450 Gr
    • Sốt cà chua 600 ml
    • Thịt heo bằm 450 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Bánh mì sandwich 2 Lát
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 5 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Bột súp gà.

Cách làm mì ý thịt viên

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đun sôi 1 lít nước với 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra để ráo nước. Hành tây băm nhỏ. Bánh mì ngâm trong nước khoảng 10 phút, sau đó vắt ráo, bóp nhuyễn.
Trong một tô lớn, trộn đều thịt heo, 1/2 phần hành tây bằm nhuyễn, bánh mì, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột súp gà, 1/4 muỗng cà phê muối, để khoảng nửa tiếng cho thịt thấm gia vị. Sau khi thịt thấm, vo thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn, để vào một cái dĩa
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn với lửa lớn, cho từng viên thịt vào chiên sơ cho thịt vàng, khoảng 10 phút.
Vớt thịt ra, cho phần hành tây còn lại vào nồi, xào cho hành vừa chín, cho sốt cà chua vào, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, đậy nắp nồi, nấu đến khi nước sốt sôi đều. Sau đó cho thịt đã chiên vào nồi nước sốt, trộn nhẹ cho nước sốt thấm đều thịt, đậy nắp, nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt chín hẳn.
Khi dùng, cho mì ra đĩa, trên chan nước sốt và thịt vò viên.

Hình thực hành món Mì Ý thịt viên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!