Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Sốt

Mì Ý thịt viên sốt cà chua

  • Nguyên liệu 22
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Bữa ăn sáng sẽ không còn nhàm chán nữa nếu như bạn biết đến công thức Mì Ý thịt viên sốt cà chua này của Cooky. Sợi mì Ý được luộc mềm dai áo xung quanh mình nước sốt cà chua ngọt, tô điểm nhưng viên thịt hấp dẫn, cộng thêm mùi thơm từ phô mai sẽ khiến bất cứ ai ăn cũng thấy hài lòng.


Nguyên liệu làm mì ý thịt viên sốt cà chua

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò xay 300 Gr
    • Thịt heo xay 200 Gr
    • Bột xù 50 Gr
    • Hành tây 30 Gr
    • Phô mai 30 Gr
    • Ngò tây 5 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Tiêu 2 Gr
    • Bột ớt paprika 2 Gr
    • Sữa tươi 50 ml
    • Dầu olive 50 ml
    • Hành tây 30 Gr
    • Cà chua 400 Gr
    • Sốt cà chua 20 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Tiêu 2 Gr
    • Đường trắng 15 Gr
    • Tỏi 10 Gr
    • Lá oregano xay 5 Gr
    • Húng tây 5 Gr
    • Mì Ý 300 Gr (Spaghetti)
    • Phô mai 10 Gr

Cách làm mì ý thịt viên sốt cà chua

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho 300gr thịt bò xay, 200gr thịt heo xay, 50gr bột xù, 30gr hành tây, 30gr phô mai bào, 5gr parsley băm nhuyễn, 5gr muối, 2gr tiêu, 2gr bột paprika và 50ml sữa tươi vào chung 1 tô, trộn đều hỗn hợp cho tất cả hòa quyện vào nhau. Vo thịt thành những viên nhân tròn đều nhau.

Thực hiện thao tác đập thịt vào tô nhiều lần để thịt viên chắc và có độ kết dính hơn, khó bị rã ra khi chiên.

Làm nóng chảo với 50ml dầu olive, nhẹ nhàng gắp từng viên thịt vào chiên vàng đều hết các mặt. Sau đó gặp thịt viên ra dĩa để riêng.
Trên chiếc chảo chiên thịt lúc nãy, thêm vào 30gr hành tây cắt hạt lựu, xào lên cho hành tây mềm và lên mùi thơm. Tiếp theo cho 400gr cà chua lon (hoặc cà chua tươi cắt hạt lựu), 20gr cà chua cô đặc vào chảo và xào sơ cho sốt cà và cà chua hòa quyện. Sau đó châm vào 100ml nước lọc, nêm thêm 15gr đường, 2gr muối, 2gr tiêu, 10gr tỏi băm, 5gr oregano khô, 1 nhánh basil tươi vào nấu chung với nhau 2 phút. Gắp thịt vào chảo sốt, nấu liu riu lên 2 phút nữa cho thịt hơi ngấm sốt rồi tắt bếp.
Mì Ý luộc chín, cho mì ra dĩa, gắp thịt viên sốt cà lên trên, thêm chút phô mai Parmesan bào hoặc phô mai bột rồi thưởng thức thôi. Sợi mì dai áo quanh nước sốt cà chua ngọt, thịt viên mềm ẩm thơm ngọt tự nhiên, xen lẫn đâu đó chút phô mai béo thơm đặc trưng khiến hương vị của món mì này thật sự chạm đến cảm xúc của người ăn.

Hình thực hành món Mì Ý thịt viên sốt cà chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!