Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Mì Ý tôm sốt kem phô mai

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Mì Ý Tôm Sốt Kem Phô Mai - món ăn sáng thơm ngon sang chảnh, cực hấp dẫn đến từ nước Ý. Cách làm mì ý tôm sốt kem phô mai đơn giản, có sợi mì Ý vàng ruộm, dai ngon, phủ đầy sốt kem phô mai béo ngậy, thơm phức, thật khó cưỡng lại. Nếu chán ăn mì Ý sốt bò bằm cà chua (Bolognese) hay mì Ý sốt kem phô mai thịt xông khói (Carbonara) thì thử triển cách làm mì Ý sốt kem phô mai (Creamy shrimp pasta) ngon miệng này ngay nhé.


Nguyên liệu làm mì ý tôm sốt kem phô mai

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Ý 80 Gr
    • Tôm tươi 150 Gr
    • Kem whipping 80 ml
    • Sữa tươi không đường 40 ml
    • Bột phô mai 1 Muỗng canh (Parmesan)
    • Phô mai 1 Muỗng canh (Cheddar)
    • Bơ lạt 10 Gr
    • Tỏi 1 Tép
Thêm 1 ít: Lá parsley, muối, tiêu.

Cách làm mì ý tôm sốt kem phô mai

Thực hiện 30m

Thực hiện

Trước khi làm mì Ý sốt kem phô mai đem: Bóc vỏ tôm tươi, bỏ chỉ lưng rồi đem ướp tôm với muối tiêu, để khoảng 5 phút cho thịt tôm thấm vị. Bào sợi phô mai cheddar. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ.
Luộc sợi mì Ý đúng cách: Nấu nước sôi, thêm ít muối, cho mì Ý vào luộc. Để kiểm tra độ chín vừa đủ của mì thì bạn dùng đũa hoặc đồ gắp mì lên, nhìn thấy mì rủ xuống thành hai đường song song nhau là được nhé! Vớt sợi mì Ý đã luộc chín ra.

Nếu không dùng liền ngay lập tức thì bạn giữ lại phần nước luộc mì, để đến khi chuẩn bị ăn thì hâm nóng nước, cho mì vào trụng qua để giữ được độ nóng. Trường hợp không dùng mì sau khi luộc (bạn chuẩn bị trước cho hôm khác) thì sau khi luộc xong, xả mì qua với nước lạnh cho nguội rồi trộn đều với 1 ít dầu ăn cho sợi mì Ý sốt kem không bị dính vào nhau rồi đem bảo quản trong tủ lạnh.

Cách làm mì Ý sốt kem phô mai ngon chuẩn: Đun tan chảy bơ trên chảo, thêm tỏi băm vào phi thơm rồi cho tôm vào xào. Khi tôm xào chín cong lại thì thêm sữa tươi và kem whipping. Nấu sốt kem sôi thì cho 2 loại phô mai parmesan và cheddar vào, nấu chảy phô mai. Nêm nếm sốt kem phô mai với 1 ít muối tiêu cho vừa ăn. Cuối cùng cho mì Ý vào đảo đều. Thấy sợi mì Ý sốt kem phô mai bám sốt thì tắt bếp.
Cho mì Ý sốt kem phô mai ra dĩa, trang trí với lá parsley băm nhuyễn, rắc thêm một ít tiêu và phô mai bột. Từng sợi mì Ý sốt kem dai ngon phủ đầy sốt kem béo ngậy và những con tôm chắc thịt sẽ là món ăn hấp dẫn cho những tín đồ thích béo và mê mì Ý nhé! Có cách làm mì Ý sốt kem phô mai này rồi, bữa "hẹn hò" chắc chắn thành công luôn đó.

Hình thực hành món Mì Ý tôm sốt kem phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công