Cách làm Mì Ý Vị Nghêu đậm đà thơm ngon ngay tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mì ý vị nghêu

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Trong các loại hải sản thì nghêu là thực phẩm rất được yêu thích không chỉ bởi ngon mà còn nhiều dinh dưỡng. Hôm nay Cooky.vn sẽ hướng dẫn mọi người làm món mì ý vị nghêu dành cho những bạn yêu thích món Ý nhé. Vị bơ thơm béo lẫn vào bên trong thớ thịt ngọt của nghêu. Nhà bạn sẽ mê ngay đấy.


Nguyên liệu làm mì ý vị nghêu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Ý 1 Gói
    • Dầu olive 250 ml
    • Tỏi 2 Muỗng cà phê (băm)
    • Rượu trắng 225 ml
    • Nghêu 700 Gr
    • Ngò rí 20 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mì ý vị nghêu

chuẩn bị 20m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Nghêu ngâm cho nhả hết cát. Rửa sạch vỏ qua nhiều lần nước. Rau mùi rửa sạch, cắt nhuyễn.

Cho ớt băm vào nồi nước ngâm nghêu, sẽ nhanh nhả hết cát hơn.

Nấu nước sôi, cho mì vào trụng. Lấy tay bấm vào một cộng mì bất kỳ, nếu thấy mì mềm, vớt mì ra và cho vào ngay nước lạnh. Ngâm khoảng 2 phút vớt ra để trên rổ cho ráo nước.

Ngâm nước lạnh sẽ làm cho sợi mì có độ giòn, không bị bết dính.

Thực hiện

Cho dầu olive và bơ vào chảo rồi đun nóng ở lửa vừa. Khi dầu đã nóng và bơ tan chảy hết, bạn cho tỏi băm vào rồi phi trong khoảng 1’. Sau đó, thêm rượu trắng vào chảo.
Cho nghêu vào chảo rồi nấu trong khoảng 5’. Đến khi nghêu há miệng như trong hình là được. Chú ý gắp bỏ những con nghêu không mở miệng ra nhé!
Nêm nếm muối, bột ngọt vào. Rắc mùi tây vào cùng với nghêu. Nếu không thích mùi tây thì bạn có thể thay bằng húng quế cũng được.
Nếu thích hương vị đậm, bạn có thể thêm một ít rượu vang nữa vào cùng rồi xóc đều lên cho nghêu ngấm.
Cuối cùng, bạn gắp mì ra đĩa, cho nghêu lên trên, rồi chan phần nước sốt nghêu vào cùng là xong rồi.
Món spaghetti nghêu ăn theo công thức này đảm bảo sẽ rất thơm và hấp dẫn cho xem!

Hình thực hành món Mì ý vị nghêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công