Cách Làm Mì Ý Với Hải Sản Đổi Vị Ngày Cuối Tuần
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mì Ý với hải sản

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mì Ý hải sản có chút chua chua của cà chua, thơm nồng của tỏi và vị dai ngọt từ hải sản tươi sẽ như một bản concerto của hương vị khiến bạn muốn tận hưởng mãi thôi!


Nguyên liệu làm mì ý với hải sản

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Ý 500 Gr (Khô)
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Mực 2 Con
    • Nấm kim châm 200 Gr
    • Cà chua 1 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Sốt cà chua 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm mì ý với hải sản

chuẩn bị 25m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Mì ý luộc chín rồi vớt ra để ráo.
Băm nhuyễn tỏi. Rửa sạch và cắt hạt lựu hành tây và cà chua. Cắt bỏ chân gốc nấm kim châm và rửa lại với nước muối loãng.
Rửa sạch tôm và mực. Bóc vỏ tôm và bỏ đầu. Làm sạch mực rồi cắt lát.

Thực hiện

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm và hành tây vào xào.
Khi tỏi hành có mùi thơm thì cho cà chua và 2 muỗng canh sốt cà chua vào đảo nhanh tay, nêm 1/2 muỗng cà phê muối.
Xào cà đến khi ra nước màu đẹp thì cho tôm và mực vào, mở lủa lớn và đảo nhanh tay. Khi tôm và mực gần chín thì cho nấm kim châm vào xào cùng. Nêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, và 1/4 muỗng cà phê muối.
Cuối cùng cho mì vào, trộn đều lên rồi tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Mì Ý với hải sản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công