Cách Làm Mì Ý Xào Thịt Gà Thay Thế Bữa Cơm Chiều
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Mì Ý xào thịt gà

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Có nhiều cách chế biến mì Ý, nhưng làm sao để món ăn thu hút cả nhà đây? Bạn hãy thử khám phá và trổ tài món mì Ý xào thịt gà này xem sao nhé!


Nguyên liệu làm mì ý xào thịt gà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Ý 150 Gr
    • Thịt gà 250 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Nước dùng gà 50 ml
    • Nước tương 20 ml
    • Đường trắng 5 Gr
    • Rượu trắng 5 ml
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Cà chua 1 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm mì ý xào thịt gà

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cà chua rửa sạch, cắt khúc. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng, cho ra đĩa.
Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 5ml nước tương, 5ml rượu trắng, 5gr đường trắng khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Thực hiện

Đun sôi nồi nước, cho mì ý vào, luộc chín theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Vớt mì ý ra, để ráo nước.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt gà đã ướp, hành tây, cà chua vào, đảo đều 5 phút.
Cho 50ml nước dùng gà vào, nấu nhỏ lửa thêm 5 phút. Nêm thêm 15ml nước tương cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho mì ý vào, đảo đều 1 phút. Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức!

Hình thực hành món Mì Ý xào thịt gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công