Cách làm Miến Gà Nấu Măng Khô thơm ngon cho bữa sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Miến gà nấu măng khô

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Miến măng gà là món ăn phổ biến ngày Tết miền Bắc với sự kết hợp của gà và măng, giúp bổ sung nhiều chất xơ giúp các bạn cân bằng được lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.


Nguyên liệu làm miến gà nấu măng khô

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Con (Gà ta)
    • Măng khô 300 Gr
    • Miến 200 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Cây
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 6 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm miến gà nấu măng khô

chuẩn bị 30m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Măng khô ngâm nước qua đêm, trong lúc ngâm, thay nước nhiều lần để rửa hết bụi bẩn và chất đắng có trong măng. Xé măng ra thành những sợi cỡ ngón tay, phần xơ cắt bỏ.
Đem luộc măng với nước sôi ít nhất là một giờ. Sau đó đổ phần nước đó đi, châm nước mới vào, luộc tiếp tục cho đến khi măng mềm là được. Xả nước 2-3 lần, để ráo.

Một mẹo nhỏ để măng mau mềm là ngâm măng với nước vo gạo.

Gừng cạo vỏ, phân nửa cắt lát mỏng. Phân nửa còn lại giã nhuyễn để làm nước mắm gừng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Pha nước mắm gừng gồm tỏi băm, ớt băm, gừng giã nhỏ, thêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Khuấy tan đường.

Thực hiện

Gà làm sạch, rửa nước muối, để ráo. Chuẩn bị nồi nước lạnh, thả vào mấy lát gừng cho thơm, cho gà vào lúc nước còn chưa nóng, luộc đến khi nước sôi, dùng đũa xăm thử thấy không có chảy nước máu ra là gà chín. Gà chín vớt ra rổ cho ráo nước, rải vài viên đá lạnh giúp cho da gà được giòn.

Việc luộc gà lúc nước còn nguội sẽ giúp da gà còn nguyên vẹn, thay vì đợi nước sôi mới cho gà vào, da gà gặp nhiệt độ nóng đột ngột sẽ bị rách.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm. Sau đó, cho măng khô vào xào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê đường cho đậm đà.
Trút phần măng đã xào thơm này vào nồi nước dùng gà, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Đợi gà nguội sẽ chặt thành từng miếng vừa ăn. Phần xương gà thả lại nồi nước luộc.

Tuy nhiên cũng có nơi xé nhỏ thịt gà rồi cho vào tô miến. Tuỳ lựa chọn cách trình bày nào mình thích.

Miến trụng nước sôi chừng 5 phút, vớt ra xả nước lạnh cho miến không bị dính với nhau.
Sau đó, cho thịt gà chặt lên trên tô miến, thêm nước dùng vào, rắc hành lá lên trên là đã hoàn thành rồi đấy!

Hình thực hành món Miến gà nấu măng khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công