Cách làm Miến gà trộn
Nguyên liệu Bún- Mì - Nui Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Cách làm Miến gà trộn

Ngày Tết thịt gà còn dư nếu không biết làm gì thì bạn hãy tham khảo món miến gà trộn này nhé. Từng sợi miến dai dai ăn cùng thịt gà xé và nước sốt mằn mặn, ăn kèm chén nước soup gà nóng hổi sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon miệng cho buổi cơm gia đình.


  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm miến gà trộn

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Miến 100 Gr
    • Thịt gà 100 Gr
    • Tỏi băm 15 Gr
    • Hành tím băm 15 Gr
    • Nước tương 100 ml
    • Dầu mè 15 ml
    • Đường trắng 20 Gr

Cách thực hiện miến gà trộn

Thực hiện 30m

Thực hiện

100gr miến bạn trụng với nước sôi, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào cho sợi miến không bị dính vào nhau. Lưu ý bạn trụng miến khoảng 4-5s cho sợi miến vừa chín tới thôi nhé.
Phi 15gr hành tím và 15gr tỏi băm cho thơm rồi thêm 100ml nước tương, 15ml dầu mè, 20gr đường vào đảo đều đến khi hỗn hợp sôi rồi tắt bếp.
Cho giá và miến trụng vào tô, thêm thịt gà xé còn thừa từ những gà luộc ngày Tết vào, chan nước sốt mằn mặn, vắt thêm miếng chanh và ăn kèm với ớt là đã có tô miến gà thơm ngon tận dụng từ những món gà thừa.
Món này rất dễ ăn lại có cả rau nên không hề bị ngán, mỗi bát miến bạn múc thêm 1 bát nước dùng, cho thêm chút rau thơm vào thì đã có ngay tô miến gà tươm tất, đủ vị chẳng kém ngoài hàng.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này