Cách Làm Miến Gà Trộn Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Miến gà trộn khô

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món này rất dễ ăn lại có cả rau nên không hề bị ngán, mỗi tô miến bạn múc thêm 1 chén nước dùng, cho thêm chút rau húng quế vào thì có khác gì ngoài hàng đâu nào!


Nguyên liệu làm miến gà trộn khô

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 1 Con
    • Hành lá 1 Cây
    • Ngò rí 10 Gr
    • Ngò tây 10 Gr
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Miến 200 Gr
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Gừng 1 Miếng
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm miến gà trộn khô

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rau húng quế, ngò rí , ngò ta, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Gà làm sạch rồi cho vào nồi luộc cùng hạt nêm, hành tây và gừng đã nướng chín.
Thịt chín vớt ra nước đá lạnh cho da giòn, để ráo rồi lọc phần thịt, cắt/xé miếng mỏng. 
Pha nước trộn gồm: 2 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng canh nước mắm, bột ngọt, tiêu, chanh, múc thêm vào đó 1 chút nước dùng gà. Hòa tan hỗn hợp.
Giá đỗ và miến rửa sạch. Cho miến vào nồi chần với nước dùng gà. Giá cũng chần sơ với nước dùng.

Chỉ nhúng giá sơ qua thôi nhé, để khi ăn giá vẫn được giòn.

Để miến xuống dưới cùng, tiếp theo là giá, rồi đến thị gà, húng quế, hành lá, ngò. Sau cùng là rưới nước trộn vào.
Vậy là đã có món miến trộn gà thơm ngon rồi đấy!

Hình thực hành món Miến gà trộn khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công