Cách Làm Miến Lươn Chiên Giòn Hấp Dẫn, Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Miến lươn chiên giòn

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm lươn khô không hề khó mà lại có thể để nấu miến lươn ăn dần đấy! Bạn đã thử cách làm này chưa cùng Cooky thử sức với món miến lươn chiên giòn dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm miến lươn chiên giòn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lươn 400 Gr
    • Miến 200 Gr
    • Bột bắp 30 Gr
    • Rau răm 1 Mớ
    • Giá đỗ 300 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành phi 2 Muỗng cà phê
    • Chanh 1 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 50 ml

Cách làm miến lươn chiên giòn

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Trước tiên, ngâm miến vào nước cho mềm. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
Nếu không mua được lươn làm sẵn, cho lươn vào túi nylon, thêm chút muối, buộc kín rồi lắc mạnh khoảng 2 phút. Làm vậy để lươn ra hết nhớt.
Rửa sạch lươn bằng nước chanh. Sau đó, rửa sạch tiếp một lần nữa bằng nước thường rồi lau khô.
Rạch 1 đường thẳng dọc theo bụng lươn để lấy ra phần ruột. Lọc xương lươn để qua một bên.

Chú ý: từ bước này trở đi, sẽ không được rửa lươn vào nước nữa nhé! Nếu dính nước, lươn sẽ bị tanh.

Thực hiện

Cắt thịt lươn thành từng sợi nhỏ, dài. Cho phần đầu và xương lươn cùng một chút gia vị vào nồi để đun lấy nước chan miến.

Chú ý: Khi nước sôi, các bạn hớt bỏ bọt bẩn để nước được trong nhé!

Ướp thịt lươn với 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 5 phút.
Trộn đều lươn với bột bắp. Nếu dùng bột mì thì khi chan nước vào sẽ bị bở nhé!
Để chảo dầu nóng rồi cho lươn vào chiên giòn. Lươn khi chiên xong, vớt ra để vào giấy cho thấm hết dầu ăn thừa.
Xếp giá đỗ, hành tây vào tô rồi chần miến lên trên. Sau đó, xếp đến lươn, rau răm và chan nước vào là xong. Thêm một chút hành phi sẽ giúp cho miến lươn dậy mùi hơn rất nhiều đấy!

Dù có chan nước thì miếng lươn vẫn giòn tan...Nếu cắt miếng lươn to một chút thì khi ăn, sẽ cảm nhận được rất rõ vị của thịt lươn. Còn nếu thích lươn giòn thật là giòn thì cứ thái thành dạng sợi cỡ như que xiên thịt là được.

Hình thực hành món Miến lươn chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công