Cách Làm Miến Măng Gà Xé Đơn Giản Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Miến măng gà xé

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sài Gòn đã bắt đầu vào mùa mưa, còn gì bằng nếu như bạn được thưởng thức 1 tô miến măng gà xé nóng hổi, thơm ngây ngất nhỉ? Thịt gà mềm, sợi miến dai dai kết hợp với nước dùng vô dùng ấm bụng, hấp dẫn.


Nguyên liệu làm miến măng gà xé

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Măng khô 200 Gr
    • Miến 300 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm miến măng gà xé

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt gà rửa sạch, để nguyên, cho vào nồi nước cùng 1/2 muỗng cà phê muối, luộc chín. Khi thịt chín, gắp ra, xé thịt gà thành miếng nhỏ, giữ lại phần xương gà và nước luộc gà.
Măng khô ngâm mềm, trụng qua với nước sôi 3 lần cho sạch. Cho măng gà xé sợi vào nồi nước luộc gà cùng xương gà, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 5 phút. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.
Miến ngâm nước lạnh khoảng 15 phút cho nở mềm. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể ngâm với nước ấm sẽ nhanh nở hơn.
Cho miến ra tô. Thêm thịt gà, hành lá lên trên. Chan đều nước dùng gà vào. Rắc chút tiêu để làm tăng thêm hương vị món ăn.

Hình thực hành món Miến măng gà xé

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công