Cách làm Miến Nấu Khô dễ ăn, thích hợp cho ngày nắng nóng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Miến nấu khô

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Không bị khô như miến xào cũng không bị quá nóng như miến nước... Miến nấu khô là gợi ý hoàn hảo cho bữa ăn của bạn!


Nguyên liệu làm miến nấu khô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Miến 100 Gr
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái (Xanh, đỏ)
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Gừng 3 Lát
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm miến nấu khô

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Miến chần qua nước sôi cho mềm rồi vớt ra để ráo nước.
Rửa sạch thịt, hành lá, ớt, gừng rồi băm nhỏ tất cả.

Thực hiện

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt vào xào khoảng 2 phút.
Sau đó, cho hành lá và gừng băm vào, thêm vào 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào và 1/4 muỗng cà phê muối, khuấy đều.
Tiếp đến, cho miến và 100ml nước lọc vào, mở lửa lớn, đảo đều.
Hòa 1 muỗng cà phê bột bắp với 1 muỗng canh nước lọc rồi cho vào nồi cùng với ót chuông. Đun và khuấy đều thêm 1 phút nữa là được.
Cho miến ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Miến nấu khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công