Cách Làm Miến Nấu Nấm Kiểu Thái Ngon Miệng Đổi Vị
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Miến nấu nấm kiểu Thái

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nấu miến theo kiểu Thái sẽ là gợi ý ngon miệng và ấm lòng cho bữa sáng của gia đình bạn. Tô miến nóng thanh ngọt lại thơm đằm beo béo vị nước cốt dừa. Bổ sung thêm nấm và đậu sẽ giúp món miến phong phú hương vị lại bổ dưỡng hơn, để cả nhà khởi động ngày mới giàu năng lượng.


Nguyên liệu làm miến nấu nấm kiểu thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Miến 100 Gr
    • Thịt heo bằm 120 Gr
    • Nấm rơm 50 Gr
    • Cải thảo 120 Gr
    • Đậu hũ non 120 Gr
    • Hành lá 5 Gr
    • Ngò rí 10 Gr
    • Nước dùng gà 500 ml
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Nước cốt dừa 250 ml
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê

Cách làm miến nấu nấm kiểu thái

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tách lá cải thảo, đem rửa sạch rồi vẩy ráo. Xếp các lá đều nhau rồi cắt thành khúc dài chừng 3-4cm. Nấm cắt chân, rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy rồi bổ làm đôi.
Nấm cắt chân, rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy rồi bổ làm đôi. Đậu hũ cắt miếng vuông.
Đun sôi nồi nước dùng gà rồi trút thịt lợn băm nhỏ vào, nấu sôi cho ngọt nước. Thêm đậu hũ, miến, cải thảo, nấm và nước mắm vào, khuấy đều.
Chờ nước sôi lại thì thêm hành lá, rau mùi, hạt tiêu và đường vào khuấy đều. Múc miến ra bát, rưới ít nước cốt dừa lên trên mặt và dùng nóng.

Hình thực hành món Miến nấu nấm kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công