Cách Làm Miến Nấu Thịt Băm Thay Cơm, Giải Ngán
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Miến nấu thịt băm

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tuy hơi nhiều gia vị một chút nhưng món miến nấu thịt băm là ý tưởng tuyệt vời cho bữa sáng. Thêm ngay vào thực đơn gia đình nhé! Món ăn này sẽ làm hài lòng cả nhà cho mà xem.


Nguyên liệu làm miến nấu thịt băm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Dưa cải chua 100 Gr
    • Miến 200 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước dùng gà 100 ml
    • Nước tương 30 ml
    • Rượu gạo Hàn Quốc 20 ml
    • Dầu mè 10 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột bắp 15 Gr
    • Đường trắng 5 Gr
    • Hành lá 100 Gr

Cách làm miến nấu thịt băm

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Thịt heo bằm cho vào tô ướp với 15ml nước tương, 5ml rượu gạo Hàn Quốc, 15gr bột bắp, 5gr đường trắng, 5ml dầu mè, trộn đều.
Dưa cải chua cắt miếng mỏng. Miến ngâm nước cho nở mềm. Gừng băm nhỏ.

Thực hiện

Phi thơm tỏi băm, gừng với 5ml dầu mè trong chảo. Cho thịt heo bằm đã ướp vào, đảo đều.
Tiếp theo, cho dưa cải chua, nước dùng gà vào, nấu sôi nhỏ lửa. Nêm gia vị 15ml nước tương, 15ml rượu gạo Hàn Quốc, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho miến vào, nấu cho hỗn hợp nước trong nồi cạn gần hết.
Bày món ăn ra đĩa. Rắc hành lá lên trên, trộn đều và thưởng thức.

Hình thực hành món Miến nấu thịt băm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công