Cách Làm Miến Nấu Tôm Tươi Ăn Ngon Để Thay Cơm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Miến nấu tôm tươi

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món miến nấu tôm tươi có vị đậm đà ngọt thơm, món ăn lại khá mát rất thích hợp cho bữa sáng mùa hè này. Hãy chuẩn bị các nguyên liệu từ tối hôm trước và thực hiện nhanh gọn vào buổi sáng nhé!


Nguyên liệu làm miến nấu tôm tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Miến 100 Gr
    • Tôm tươi 150 Gr
    • Nấm hương 50 Gr (Khô)
    • Hành lá 100 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm miến nấu tôm tươi

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Miến rửa sơ qua nước cho sạch bụi bẩn, để ráo. Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm cho ngấm gia vị.
Hành lá cắt nhỏ. Nấm hương khô ngâm nở, cắt nhỏ, cho ra đĩa.

Thực hiện

Hành tím cắt mỏng, phi thơm với 2 muỗng canh dầu ăn. Thêm đầu trắng hành lá vào, đảo đều. Cho tôm tươi đã ướp vào, xào qua đến khi tôm chuyển màu. Đổ 500ml nước vào, nấu sôi.
Khi nước sôi, cho nấm hương, miến vào, nấu cùng. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn, tắt bếp ngay.
Múc miến ra tô, rắc phần hành lá xanh lên trên và thưởng thức. Món ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng đâu.

Hình thực hành món Miến nấu tôm tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công