Cách Làm Miến Thịt Bò Đậu Hũ Đơn Giản Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Miến thịt bò đậu hũ

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt bò giàu dinh dưỡng, nước dùng ngọt ngon miệng. Món miến nấu bò đậu hũ này rất thích hợp trong mùa lạnh, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.


Nguyên liệu làm miến thịt bò đậu hũ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 500 Gr (Thăn)
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ngò rí 4 Nhánh
    • Gừng 3 Lát
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Miến 200 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 100 ml

Cách làm miến thịt bò đậu hũ

chuẩn bị 10m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Thịt bò rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Đậu hũ rửa sạch, cắt thành những miếng vuông nhỏ.
Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Miến ngâm mềm rồi vớt ra để ráo.

Thực hiện

Cho thịt bò vào nồi, đổ ngập nước, thêm 2 muỗng canh hạt nêm đun sôi rồi đun nhỏ lửa trong 30-40 phút cho chín nhừ.
Đun nóng 100ml dầu ăn, cho đậu hũ vào chiên vàng đều các mặt rồi vớt ra để ráo dầu.
Cho miến và đậu hũ vào nồi thịt bò, thêm nước nếu thấy ít rồi đun sôi. Khi nước sôi trở lại thì cho 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào, khuấy đều cho tan rồi tắt bếp.
Múc miến, thịt bò và đậu hũ ra tô, rắc thêm hành lá và ngò rí rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Miến thịt bò đậu hũ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công