Cách Làm Miến Thịt Gà Tiện Lợi Thay Bữa Cơm Chiều
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Miến thịt gà

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Miến thịt gà là một món ăn hấp dẫn, nóng hổi cho bữa sáng cả nhà. Thay vì ăn cơm, xôi, bánh mì, bạn có thể học cách làm món ăn này. Sợi miến mềm, thịt gà dai dai, nước dùng đậm đà ăn rất ngon.


Nguyên liệu làm miến thịt gà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước dùng gà 1 Lít
    • Đùi gà 4 Cái
    • Miến 200 Gr (Miến dong)
    • Rau răm 50 Gr
    • Ngò rí 50 Gr
    • Nấm đông cô 100 Gr
    • Nấm mèo 100 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê

Cách làm miến thịt gà

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Nấm đông cô, nấm mèo ngâm nước cho nở mềm. Sau đó, cắt nấm mèo thành sợi dài, nhỏ.
Miến ngâm nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. Vớt miến ra, để ráo. Bạn cũng có thể ngâm miến với nước ấm sẽ nhanh nở hơn.

Thực hiện

Đun sôi nước dùng gà. Khi nước sôi, cho đùi gà, nấm đông cô, nấm mèo, hành tím đập dập vào, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút.
Gắp đùi gà ra, để nguyên hoặc chặt khúc, xé nhỏ tùy thích. Phần nước dùng nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm cho vừa ăn.
Miến trụng qua với nước dùng gà, cho vào tô.
Xếp thịt gà vào cùng. Chan đều nước dùng gà lên trên và rắc ngò rí, rau răm cắt nhỏ vào. Thêm ít tiêu, vài lát chanh sẽ rất ngon đấy.

Hình thực hành món Miến thịt gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công