Cách làm Miến Thịt Gà Luộc ngon miệng cho bữa sáng đầy đủ
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Miến thịt gà luộc

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tận dụng nước luộc gà đang nóng, bạn cho miến ngâm nở mềm vào. Nêm gia vị đậm đà là có thể dùng ngay. Ăn kèm với thịt gà luộc chấm muối tiêu ngon ơi là ngon. Không mất nhiều thời gian để chuẩn bị bữa sáng cả nhà.


Nguyên liệu làm miến thịt gà luộc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Miến 200 Gr
    • Thịt gà 300 Gr
    • Lá chanh 4
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm miến thịt gà luộc

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt gà làm sạch, cho vào nồi nước cùng 1/2 muỗng cà phê muối, luộc chín. Gắp thịt gà ra, chặt miếng vừa ăn, cho ra đĩa.
Miến ngâm nước lạnh cho nở mềm khoảng 15 phút. Nếu không có thời gian bạn có thể ngâm nước ấm sẽ nhanh mềm hơn.
Tiếp tục đun sôi nước luộc gà. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn khoảng 2 phút.
Cho miến ra tô, rắc hành lá, chanh đều nước luộc gà vào. Đĩa thịt gà rắc lá chanh cắt nhỏ lên trên, chấm kèm muối tiêu chanh. Bạn vừa có đĩa thịt gà thơm ngon, vừa có tô bún nóng hổi để cả nhà thưởng thức.

Hình thực hành món Miến thịt gà luộc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công