Cách làm miến trộn chay
Mục đích Ăn sáng

Miến trộn chay

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Món ăn được chế biến đơn giản nhưng đem lại hương vị hấp dẫn khi thưởng thức. Sợi miến mềm, kết hợp với đậu hũ chiên, nấm hương, cà rốt đẹp mắt... vị bùi bùi của đậu phộng không lẫn vào đâu được. Học cách làm món ăn này chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm miến trộn chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Miến 200 Gr
    • Đậu hũ chiên 1 Miếng
    • Nấm hương 100 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Cần tây 100 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Củ kiệu 50 Gr
    • Ớt 1 Trái
    • Nước tương 30 ml
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 5 ml
    • Hạt nêm chay <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm miến trộn chay

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Nấm hương ngâm nước cho nở, dùng kéo cắt khoanh tròn theo cây nấm. Ướp nấm hương với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương khoảng 15 phút cho ngấm. Rắc 50gr bột chiên giòn lên nấm cho bám đều.
Đậu phộng rang chín, xát sạch vỏ, giã hơi nhỏ. Giá đỗ nhặt, rửa sạch. Cà rốt cắt sợi, cần tây cắt khúc, rửa sạch, để ráo. Chần sơ qua giá đỗ, cần tây, cà rốt cho chín. Gắp cả 3 ra, cho vào tô có thêm vài viên đá để rau củ được giòn, giữ được màu xanh.

Thực hiện

Làm nóng chảo với 1 chén dầu ăn, chiên sơ qua đậu hũ chiên. Gắp đậu hũ ra, cắt sợi. Tiếp tục dùng chảo đó, chiên giòn nấm hương.
Pha nước trộn: Củ kiệu cắt nhỏ, cho vào chén cùng ớt cắt nhỏ, 30ml nước tương, 1 muỗng canh đường trắng, 5ml nước cốt chanh, khuấy đều.
Đun nước sôi, cho miến vào chần sơ. Đổ miến ra rổ, xóc cho ráo nước, trộn đều miến với 1 muỗng canh dầu ăn để miến không bị dính vào nhau.
Cho miến ra đĩa. Thêm nấm hương, đậu hũ chiên, giá đỗ, cà rốt, cần tây và chan đều hỗn hợp nước tương đã pha lên trên, trộn đều. Rắc đậu phộng lên ăn kèm để món ăn thêm hấp dẫn.

Hình thực hành món Miến trộn chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!