Cách Làm Miến Trộn Hải Sản Thơm Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Miến trộn hải sản

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Trời nắng nóng, món miến trộn thanh mát chắc chắn sẽ là sự lựa chọn thú vị cho bữa tối của gia đình bạn. Nào, ta cùng nhau đổi món cho cả gia đình nhé!


Nguyên liệu làm miến trộn hải sản

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Miến 100 Gr
    • Bạch tuộc 150 Gr
    • Tôm tươi 150 Gr
    • Húng quế 15 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Dưa leo 1 Trái
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh

Cách làm miến trộn hải sản

Thực hiện 35m

Thực hiện

Miến ngâm nước lạnh cho mềm, chần qua nước sôi cho chín tới.
Tôm và bạch tuộc rửa sạch. Đun nước sôi và cho tôm và bạch tuộc vào luộc chín tới. Chỉ cần khoảng 3-5 phút luộc là cả tôm và bạch tuộc cùng chín rồi. Tôm bóc vỏ, dùng dao khía trên sống lưng để lấy chỉ đất ra cho sạch.

Ngâm tôm và bạch tuộc vào chén nước đá để thịt dai và ngon hơn.

Húng quế rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây cắt dải mỏng. Cà rốt và dưa leo rửa sạch, gọt sơ vỏ bào sợi.
Pha nước sốt trộn với đường và chanh, nước mắm, tỏi ớt băm. Nước trộn cần chua chua ngọt ngọt. Sau đó trộn đều các thành phần miến trộn lên cùng nước mắm chua ngọt vừa pha.
Để hỗn hợp ngấm nước sốt khoảng 20 phút là ăn được. Món miến trộn sẽ thanh mát hơn với các đồ hải sản tôm, mực, bạch tuộc tươi ngon!

Hình thực hành món Miến trộn hải sản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công