Cách Làm Miến Trộn Kiểu Hàn Ngon Lành Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Miến trộn kiểu Hàn

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món này mình học công thức của một người bạn Hàn Quốc, sau đó biến tấu thêm một chút cho món ăn đậm đà và phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt.


Nguyên liệu làm miến trộn kiểu hàn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Miến 300 Gr
    • Thịt bò 150 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Cải bó xôi 100 Gr
    • Nấm đông cô 6 Cái
    • Nấm đùi gà 110 Gr
    • Nước tương 75 ml
    • Đường trắng 45 Gr
    • Rượu trắng 15 ml
    • Tỏi băm 10 Gr
    • Tiêu 10 Gr
    • Dầu mè 45 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm miến trộn kiểu hàn

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Rửa sạch thịt bò rồi dùng giấy ăn thấm ráo nước, sau đó cắt sợi nhỏ vừa ăn. Cho thịt bò vào đĩa, ướp với 15ml nước tương, 7g đường, 15ml rượu, 5g tỏi băm, 5ml dầu mè, 5g tiêu, trộn đều và để riêng.
Hành tây bóc vỏ, cà rốt gọt vỏ. Cắt sợi cà rốt, củ hành và băm nhỏ tỏi.
Rửa sạch nấm rồi dùng giấy ăn thấm ráo nước, sau đó dùng dao cắt lát hoặc dùng tay xé nhỏ nấm. Chần sơ nấm qua nước sôi khoảng vài giây rồi xối nhanh qua nước lạnh. Tiếp theo, vắt ráo nước, cho nấm vào chén, thêm 15ml nước tương, 5g đường, 5g tỏi băm, 5ml dầu mè vào, trộn đều.
Rửa sạch rau cải bó xôi và cắt khúc, đồng thời chuẩn bị một nồi nước sôi với ít muối, cho rau vào trụng nhanh khoảng vài giây, sau đó xả qua nước lạnh và vắt thật ráo nước. Cho rau vào chén, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 3g đường, 5ml dầu mè vào, trộn đều và để riêng.

Thực hiện

Chuẩn bị chảo nóng ở lửa vừa với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành và 1/2 muỗng cà phê muối vào xào, sau khi hành mềm thì cho ra đĩa. Rồi cho cà rốt vào, xào nhanh đến khi thấy cà rốt mềm thì cho ra đĩa.
Tranh thủ lúc chảo còn nóng, cho thịt bò vào xào, đến khi thịt chuyển màu nâu và chín thì vớt bò cho ra đĩa, vẫn giữ phần nước bò xào lại.
Đến phần luộc miến, cần chuẩn bị một nồi nước sôi, cho miến vào và khuấy đều để miến không bị dính lại với nhau, đun miến trong khoảng 6 phút ở lửa vừa, hoặc làm theo hướng dẫn trên bao bì.
Kế đến, vớt miến ra và xối nhanh qua nước lạnh, cắt ngắn bớt nếu sợi miến dài quá. Hâm nóng lại phần nước xào bò cho miến đã để ráo nước vào, thêm 45ml nước tương, 30g đường, 30ml dầu mè, 30g mè rang, 5g tiêu vào ướp miến và trộn đều.
Sau khi miến nguội thì cho tất cả nguyên liệu đã được chế biến bên trên như rau củ và thịt bò xào, trộn đều tất cả và nêm nếm cho vừa ăn. Lấy miến trộn ra đĩa, dùng ngay.

Hình thực hành món Miến trộn kiểu Hàn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công