Cách Làm Miến Trộn Kiểu Hàn Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Miến trộn kiểu Hàn hấp dẫn

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Japchae là món miến trộn kiểu Hàn (món ăn truyền thống của Hàn Quốc) có vị dai dai của miến cùng với vị béo của mè, trứng, vị giòn mát của hành tây, cà rốt, vị ngọt của nấm, thịt bò và ớt chuông tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt cho món miến trộn Hàn Quốc này.


Nguyên liệu làm miến trộn kiểu hàn hấp dẫn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Miến 400 Gr (Khoai lang Hàn Quốc)
    • Nấm hương 5 Cái (Tươi)
    • Cải bó xôi 340 Gr
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Trứng gà 2 Quả
    • Thịt bò 200 Gr
    • Dầu mè 37 ml
    • Rượu Mirin 70 ml
    • Đường trắng 70 Gr
    • Nước tương 90 ml (Hàn Quốc)
    • Mè trắng 10 Gr
    • Tỏi băm 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 60 ml

Cách làm miến trộn kiểu hàn hấp dẫn

Thực hiện 1 h 5m

Chuẩn bị

Nấm hương cắt bỏ phần chân, thái nhỏ. Ớt chuông rửa sạch, thái chỉ. Hành tây thái miếng vừa ăn. Cà rốt thái chỉ. Cải bó xôi rửa sạch.
Thịt bò thái miếng mỏng, vừa ăn rồi ướp thịt với 1 muỗng canh tỏi băm, 7ml dầu mè, 7ml rượu mirin, 10g đường, 15ml nước tương Hàn Quốc và 1/4 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 10-15 phút.
Đập trứng ra tô, đánh tan, đun nóng 30ml dầu ăn trong chảo to rồi đổ trứng vào chảo chiên thật mỏng rồi đem thái sợi.

Thực hiện

Đun sôi nồi nước với 1/2 muỗng cà phê muối, sau đó cho cải bó xôi vào luộc chín thì vớt ra đĩa. Khi rau nguội, dùng tay bóp nhẹ rau cho hết nước.

Muối giúp cho cải được xanh hơn.

Tận dụng nước luộc cải để luộc miến để tiết kiệm thời gian. Khi miến chín mềm thì vớt ra rổ dể ráo nước rồi cho ra đĩa.
Đun nóng 15ml dầu ăn cho hành tây vào, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm vào, thêm 15ml nước, đảo đều tay với lửa nhỏ cho đến khi hành tây chín mềm thì vớt ra khỏi chảo cho ra đĩa. Thêm vào dầu ăn và xào tương tự với cà rốt và nấm rồi cũng cho riêng ra đĩa.
Tận dụng dầu sau khi xào nấm, cho thịt bò đã ướp vào, đảo nhanh tây. Khi thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp, cho ra đĩa tránh xào chín quá thịt sẽ dai.
Cho 75ml nước tương Hàn Quốc, 60g đường, 10g vừng trắng, 30ml dầu mè, 1 chén tỏi băm, hạt tiêu đen vào tô, trộn đều để làm nước sốt trộn miến. Xếp tất cả nguyên liệu đã chế biến ra đĩa to.
Đổ nước xốt vừa pha ở trên vào miến. Thêm trứng thái sợi rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu vào với nhau.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức, món ăn này rất thích hợp cho bữa sáng có thể cung cấp cho bạn đầy đủ năng lượng cho một ngày năng động.

Hình thực hành món Miến trộn kiểu Hàn hấp dẫn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công