Cách làm Miến Trộn Thịt Gà ngon miệng cho bữa ăn đủ chất
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Miến trộn thịt gà

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Miến trộn có vị chua ngọt, có giá giòn ngọt và rau thơm dậy mùi, đậu phộng rang bùi bùi kích thích mọi giác quan của bạn. Hơn nữa bạn còn có thể giải quyết được thịt gà luộc còn thừa nhé!


Nguyên liệu làm miến trộn thịt gà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Miến 100 Gr
    • Thịt gà <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Nước dùng gà 2 Muỗng canh
    • Đậu phộng 15 Gr (Rang)
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Húng quế 10 Gr
    • Rau răm 10 Gr
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm miến trộn thịt gà

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt gà luộc chín. Gỡ bỏ xương cắt miếng mỏng vừa ăn, trộn với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm cho ngấm gia vị.
Miến rửa sạch, cắt ngắn chừng 5-7 cm. Đun sôi nước dùng gà, cho miến vào chần chín rồi xóc ráo nước.
Giá rửa sạch, chần sơ vào nồi nước dùng rồi vớt ra luôn. Để ráo.
Rau húng quế và rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng rang đem đập dập.
Pha nước trộn gồm: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh nước dùng (có lẫn cả nước béo), tiêu. Khuấy đều tất cả.
Cho miến, giá, thịt gà vào tô. Cho nước trộn với miến, thêm húng quế và rau răm vào trộn đều. Cắt thêm ớt trái vào nếu ăn cay.

Hình thực hành món Miến trộn thịt gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công