Cách làm Miến Xào Cua dai ngon, đổi vị cho bữa cơm nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Miến xào cua

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Miến xào cua là món ngon gia đình hấp dẫn, giàu dinh dưỡng. Món miến xào cua được ưa chuộng nhờ vị ngon khó cưỡng, ăn nhẹ bụng, đồng thời cách làm miến xào cua cũng đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Nếu hôm nay bỗng dưng ngán cơm thì làm ngay món miến xào cua bổ dưỡng này bạn nhé!


Nguyên liệu làm miến xào cua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt cua 1 Con
    • Miến 100 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Hành tím 2 Củ
    • Dầu điều 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Ngò rí, rau răm.

Cách làm miến xào cua

Thực hiện 35m

Thực hiện

Làm sạch cua, cho vào nồi đậy kín nắp, đun đến khi cua chín. Gỡ lấy thịt cua, trộn 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Ở chợ hay siêu thị luôn có bán sẵn thịt cua đã lột. Để tiết kiệm thời gian làm miến xào cua bạn có thể mua dùng nhé.

Dùng tay rũ miến cho tơi ra, rửa sạch, chần sơ miến vào nồi nước sôi, vớt ra để lên rổ cho ráo nước. Không chần quá lâu vì cọng miếng sẽ bị mềm rục, khi ra thành phẩm miến xào cua sẽ bị bở, ăn mất ngon. Bóc vỏ hành tím, xắt nhỏ. Rửa sạch rau răm, hành lá, ngò và đem hành lá đi cắt khúc, rau răm, ngò cắt nhỏ. Cho mỗi nguyên liệu vào chén riêng.
Đun nóng chảo, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn và 1 muỗng cà phê dầu điều vào. Đổ hành tím vào phi thơm.

Màu điều sẽ làm miến xào cua có màu sắc đậm, hấp dẫn hơn. Tuy nhiên nếu không thích/ không có dầu điều thì bạn có thể lược bỏ.

Khi hành phi được hơi vàng thì đổ thịt cua vào xào, dùng đũa đảo đều. Nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều để cua thấm gia vị, nêm nếm lại sao cho hợp khẩu vị. Tiếp theo, cho miến vào xào cùng.

Cách làm miến xào ngon, đều vị: Dùng 2 tay cầm đũa hoặc sạn xóc miến lên liên tục. Đảo miến nhanh tay để thành phẩm không bị quá chín. Nếu cua có gạch thì cho vào xào cùng, dằm nát ra để khi cho miến vào thì phần gạch này sẽ giúp sợi miến xào cua không bị dính. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho vào ít ớt bột và trộn đều.

Khi miến xào cua chín thì tắt bếp, cho hành lá vào, tiếp tục đảo đều đến khi hành lá được trộn đều và chín dần. Cho miến xào cua ra đĩa, rắc thêm ít tiêu và để ngò, rau răm lên trên. Khi ăn, trộn đều miến xào cua cùng rau lên, có thể dùng kèm với nước tương cay để món ăn thêm bắt vị.

Hình thực hành món Miến xào cua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công