Cách làm Miến Xào Cua dai ngon đổi vị cho buổi sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Miến xào cua

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sợi miến vừa mềm vừa dai ăn cùng với thịt cua ngon ngọt khiến bạn dễ dàng 'tiêu thụ' hết cả đĩa lớn. Món này làm món ăn chơi hay ăn sáng cũng được đấy nhỉ?


Nguyên liệu làm miến xào cua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt cua 1 Con
    • Miến 100 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Hành tím 2 Củ
    • Dầu điều 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Ngò rí, rau răm.

Cách làm miến xào cua

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cua làm sạch, đổ cua vào nồi, đậy kín nắp, đun đến khi cua chín. Gỡ lấy thịt cua, trộn vào thịt cua 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Miến dùng tay rũ cho tơi ra, rửa sạch, chần sơ miến vào nồi nước sôi, vớt ra để lên rổ cho ráo nước. Không nên chần miến lâu sẽ làm nát sợi miến. Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ. Hành lá cắt khúc. Rau ngò, rau răm cắt nhỏ.
Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, thêm dầu điều vào. Đổ hành hương vào phi thơm. Màu điều sẽ làm món ăn thêm màu sắc hấp dẫn hơn.
Tiếp tục đổ thịt cua vào xào, dùng đũa đảo đều. Nêm vào nồi 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng c phê hạt nêm. Đảo đều để cua thấm gia vị, nêm nếm tùy theo khẩu vị. Tiếp tục cho miến vào xào nhanh tay, đảo liên tục theo phương pháp hai tay cầm đôi đũa xóc miến lên liên tục.

Nếu cua có gạch, bạn cho vào xào cùng và dằm nát phần gạch cua để khi cho miến vào xào phần gạch này sẽ bám vào sợi miến giúp cho món miến xào không bị dính. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho vào ít ớt bột vào trộn đều.

Cuối cùng thêm hành lá, rau răm và rau ngò, rắc chút tiêu. Tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng.

Hình thực hành món Miến xào cua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!