Mục đích Ăn chay Cách thức thực hiện Xào

Miến xào nấm tay cầm

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Ăn chay giờ đây không còn giới hạn trong phạm vi những người theo tôn giáo hay những người muốn giảm cân nữa mà đã trở thành một xu hướng trong xã hội. Nhiều món ăn chay không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất ngon mắt và ngon miệng, và công thức Miến xào nấm tay cầm dưới đây là một trong số đó. Món miến xào có màu sắc rực rỡ đẹp mắt, hương vị thơm ngon, dễ nấu và dễ thưởng thức, rất phù hợp để chiêu đãi cho các thành viên trong gia đình vào những ngày ăn chay, những ngày ăn thanh đạm, hoặc đơn giản là làm một món ăn sáng bồi bổ sức khỏe.


Nguyên liệu làm miến xào nấm tay cầm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Miến 200 Gr (Miến khô Hàn Quốc)
    • Nấm bào ngư 150 Gr
    • Cà rốt 45 Gr
    • Ớt chuông đỏ 45 Gr
    • Đậu Hà Lan 45 Gr
    • Nấm mỡ 45 Gr (Nấu)
    • Nấm rơm 45 Gr
    • Bông cải xanh 75 Gr
    • Bông cải trắng 75 Gr
    • Hành boa rô 15 Gr
    • Xá bấu bắp cải 15 Gr
    • Bột chiên giòn 50 Gr
    • Sốt tương đen 1 Muỗng canh
    • Tương đậu nành 2 Muỗng canh
    • Dầu mè 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm Knorr 2 Muỗng canh (Hạt nêm Nấm hương Knorr)
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh (Dầu thực vật)

Cách làm miến xào nấm tay cầm

Thực hiện 30m

Thực hiện

150gr nấm bào ngư rửa sạch, để ráo, xé những cây nấm to ra làm đôi. Ướp nấm bào ngư với 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng cà phê hạt nêm nấm hương Knorr, trộn đều lên cho nấm thấm gia vị. Lăn nấm bào ngư qua 1 lớp bột chiên giòn (50gr bột) rồi đem chiên lên cho vàng giòn.
200gr miến khô Hàn Quốc đem ngâm nở 10 phút với nước ấm sau đó cho vào nước sôi trụng 30 giây cho nở mềm rồi vớt ra, xả qua nước lạnh để sợi miến không bị dính vào nhau.
70gr bông cải xanh và 70gr bông cải trắng tách thành miếng nhỏ. 45gr nấm mỡ nâu lát thái dọc ra làm 3, 45gr nấm rơm cắt bỏ gốc. Trụng 4 loại rau nấm trên với nước sôi 30 giây sau đó xả qua nước lạnh. 15gr xá bấu và 15gr hành boa rô băm nhuyễn. 45gr cà rốt tỉa hoa cắt lát mỏng. 45gr ớt chuông đỏ cắt sợi. 45gr đậu Hà Lan cắt xéo ra làm đôi.
Bắc chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu thực vật, thêm hành boa rô băm vào phi thơm sau đó cho xá bấu băm nhuyễn vào xào đều. Tiếp theo cho tất cả các loại rau nấm, nêm nếm với 1.5 muỗng canh hạt nêm Knorr nấm hương, 1 muỗng canh tương ngọt, 2 muỗng canh sốt tương đậu nành và 1 muỗng canh dầu mè rồi xào đều tay cho rau củ thấm đều gia vị.
Sau đó cho thêm miến đã trụng, nấm bào ngư chiên giòn, đảo đều lên cho thấm gia vị là hoàn tất.
Miến xào nấm tay cầm là món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng, với những nguyên liệu có nhiều chất xơ cũng như vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Món ăn này rất thích hợp cho những ngày ăn chay, ngày rằm hoặc những ngày muốn thanh lọc cơ thể, không muốn ăn thịt cá. Sợi miến dai thấm gia vị, rau nấm giòn ngọt, ăn cùng với nước tương có thêm vài lát ớt nữa rất là ngon đấy bạn nhé!

Hình thực hành món Miến xào nấm tay cầm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công