Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Miến xào tôm sốt trứng muối

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Miến xào là món ăn thanh đạm rất được nhiều người yêu thích. Nay Cooky chia sẻ thêm một công thức biến tấu khác đó là Miến xào tôm sốt trứng muối vô cùng ngon và hấp dẫn. Từng sợi miến dai mềm hòa quyện tôm chiên giòn bao phủ lớp sốt trứng muối béo béo, ăn kèm rau củ rất lạ miệng.


Nguyên liệu làm miến xào tôm sốt trứng muối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng muối 4 Quả
    • Dầu mè 3 Muỗng cà phê
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Lòng đỏ trứng gà 2 Cái
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột chiên giòn 100 Gr
    • Dầu điều 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng canh
    • Nước dùng 50 ml
    • Bột bắp 5 Gr
    • Nước 10 ml
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Cà rốt 100 Gr
    • Xà lách xoong 100 Gr
    • Miến 200 Gr
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu hào <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm miến xào tôm sốt trứng muối

Thực hiện 30m

Thực hiện

Sơ chế trứng muối: Các bạn mua trứng muối về tách bỏ lòng trắng. Rửa sạch lòng đỏ dưới vòi nước. Sau đó thấm khô lòng đỏ, đặt lòng đỏ vào dĩa, dùng cọ phết dầu mè. Tiếp theo cho vào xửng hấp chín 10 phút. Để nguội và nghiền nhuyễn lòng đỏ.

Có thể ngâm lòng đỏ trứng muối trong rượu trắng 10 phút sau đó rửa sạch sẽ giúp lòng đỏ có mùi thơm hơn.

Chiên tôm: Tôm mua về bóc bỏ vỏ và chỉ đen, rửa sạch và thấm khô tôm. Ướp vào tô 300gr tôm gồm 2 cái lòng đỏ trứng gà đánh tan, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê tiêu. Dùng muỗng trộn đều. Sau đó lăn tôm qua bột chiên giòn và cho tôm vào chảo dầu nóng chiên vàng đều con tôm. Vớt ra để ráo dầu.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu điều, cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho trứng muối đã nghiền nhuyễn, nêm gia vị gồm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu mè và 50ml nước dùng. Khi nước sốt sôi, cho tiếp hỗn hợp gồm 5gr bột bắp và 10ml nước vào đun đến khi sốt sệt lại. Sau đó cho tôm đã chiên vàng vào sốt trứng muối. Dùng đũa đảo đều để sốt bao phủ tôm.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho cà rốt bào sợi, xà lách xoong và miến đã trụng sơ vào đảo đều. Nêm gia vị gồm 1.5 muỗng canh đường, 1.2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương và 1/2 muỗng canh dầu hào. Khi các nguyên liệu vừa chín tới và thấm đều gia vị thì cho thêm 1 muỗng cà phê dầu mè. Tiếp tục đảo để sợi miến không bị dính vào nhau và tắt bếp.

Chỉ nên trụng sơ miến trong khoảng 3 phút, sau đó cho ít nước dùng vào trộn đều với miến thì khi xào miến không bị nát và dính vào với nhau.

Khi ăn xếp miến và rau củ ra dĩa, thêm tôm sốt trứng muối và có thể ăn kèm nước tương có vài lát ớt. Món miến xào tôm sốt trứng muối có vị mặn ngọt vừa phải, thêm vị bùi béo của trứng muối và thơm nhẹ của dầu mè rất hấp dẫn. Cuối tuần các bạn hãy vào bếp thay đổi thực đơn cho cả nhà bằng món ngon này nhé.

Hình thực hành món Miến xào tôm sốt trứng muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công